Pha trộn vật liệu nhôm hiện đại với thiết kế cổ điển của ngôi nhà từ thế kỷ 19
9 10 1019

Pha trộn vật liệu nhôm hiện đại với thiết kế cổ điển của ngôi nhà từ thế kỷ 19

Việc pha trộn các vật liệu hiện đại vào thiết kế các công trình truyền thống vốn không hề dễ dàng. Nhưng, hãng thiết kế Aleph-Bau có trụ sở tại Toronto đã kết hợp khéo léo nhôm cán hiện đại có tên gọi Twelve Tacoma vào một ngôi nhà ở Toronto được xây dựng từ năm 1940.

 

anh minh hoa

Nhìn từ bên ngoài, Twelve Tacoma được sơn trắng tinh xảo, lớp vỏ nhôm tráng kính nổi bật trên những dãy nhà gạch nhiều màu sắc. Thiết kế tinh vi và tông màu trung tính của vật liệu này đã hòa trộn vào môi trường xung quanh.

anh minh hoa

Tầng trên của ngôi nhà là phần nhìn thấy duy nhất từ phía trước lối vào. Các kiến trúc sư đã sử dụng kết cấu thép để bổ sung vào cấu trúc gỗ hiện có để tạo thành khung của ngôi nhà. Một loạt các khối xếp chồng lên nhau đã tạo nên nét hiện đại và phóng khoáng cho ngôi nhà.

anh minh hoa

Bên trong, căn nhà rộng mở và thoáng mát với thiết kế theo phong cách tối giản. Cấu trúc trượt được sử dụng phổ biến trong ngôi nhà. Nhiều cửa sổ kính trải từ trần đến sàn cho phép ánh sáng tự nhiên tối ưu vào trong ngôi nhà. Sân thượng lớn kết nối ngôi nhà với môi trường xung quanh, đồng thời mang lại không gian sống tươi vui cho người dân nơi đây.

anh minh hoa

Thu Giang (theo Inhabitat)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372405