Ngôi nhà từ tất cả các vật liệu gỗ ai cũng muốn sở hữu
9 10 869

Ngôi nhà từ tất cả các vật liệu gỗ ai cũng muốn sở hữu

Một sự hòa trộn đầy thuyết phục giữa sự tiết kiệm về chi phí và tính bền vững trong thiết kế đẹp của ngôi nhà. Cty kiến trúc Studiolada của Pháp đã nghiên cứu một cách tiếp cận hiện đại để thiết kế ngôi nhà, bỏ qua các tính năng không cần thiết. Studiolada sẽ phát triển kế hoạch xây dựng những ngôi nhà như vậy cho tất cả mọi người.

 

anh minh hoa

Nằm ở Baccarat, Pháp ngôi nhà có tên gọi Open Source Home bao gồm nhà để xe riêng biệt được xây dựng cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, những người tìm kiếm cơ hội sở hữu những ngôi nhà có chi phí không cao.

anh minh hoa

Các kiến trúc sư đã sử dụng các tấm gỗ làm vật liệu xây dựng chính giúp giảm tổng chi phí. Các dầm gỗ và tấm tường được cắt và lót bằng sơn dầu tại một xưởng gần đó. Bê tông đúc sẵn được sử dụng trong các dầm đỡ sau đó được bọc trong các tấm gỗ. Trên thực tế, vật liệu gỗ xuất hiện ở mọi thứ trong nhà từ tường đến trần và vách ngăn. Các vật liệu bền vững như tấm lót xenlulo và sợi gỗ cũng được sử dụng với công dụng cách nhiệt.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Bằng cách sử dụng gỗ trần thay vì bao phủ bằng thạch cao và sơn, Studiolada đã đạt được hiệu quả thiết kế, mang lại một không gian trong lành và ấm cúng cho ngôi nhà. Bố cục ngôi nhà bao gồm một phòng khách, nhà bếp và tầng lửng, phòng ngủ và phòng tắm ở tầng trên. Phòng khách mở ra sân hiên rộng rãi. Những tấm kính lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên tối ưu cho ngôi nhà đồng thời kết nối không gian bên trong với môi trường xung quanh.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Thu Giang (theo Inhabitat

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4375564