Ngôi nhà làm bằng bìa carton có tuổi thọ đến 100 năm
9 10 1109

Ngôi nhà làm bằng bìa carton có tuổi thọ đến 100 năm

(Xây dựng) - Wikkelhouse là sản phẩm do Công ty Fiction Factory (có trụ sở ở Amsterdam) xây dựng được làm hoàn toàn bằng vật liệu bền vững – bìa carton. Ngôi nhà độc đáo có thể được điều chỉnh thiết kế để kéo dài tuổi đời đến 100 năm.

 

anh minh hoa

Mỗi ngôi nhà có diện tích 5m2 là một cấu trúc linh hoạt có thể liên kết lại với nhau để tạo thành chuỗi những ngôi nhà ở tạm thời hoặc lâu dài cho người dân, không gian văn phòng hoặc không gian dành cho quảng cáo của những nhà bán lẻ hay tổ chức lễ hội.

Vật liệu xây dựng ngôi nhà là bìa carton 24 lớp, được làm bằng sợi chế biến từ một loại cây. Các lớp giấy được liên kết với nhau bằng loại keo thân thiện với môi trường để tạo ra một cấu trúc có dạng “bánh sandwich” cứng và cách điện. Sau đó các khối giấy bìa được phủ bằng một lớp vật liệu chống thấm nước.

Giá của một ngôi nhà Wikkelhouse chỉ từ mức 29.000 USD bao gồm cả khâu vận chuyển và lắp ráp. Nhà có thể lắp ráp tại chỗ trong thời gian 1 ngày, sử dụng mặt tiền bằng kính để hoàn thiện. Ngôi nhà được làm bằng bìa carton đã xuất hiện ở Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Đức, Anh và Đan Mạch.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3032805