Ngành xi măng Tây Ban Nha có giải pháp tránh lãng phí ra sao?
9 10 6497

Ngành xi măng Tây Ban Nha có giải pháp tránh lãng phí ra sao?

Những dữ liệu mới nhất được thu thập trong “Báo cáo về tái chế và thu hồi chất thải trong ngành công nghiệp xi măng Tây Ban Nha” đã được viện Cerdà tiến hành và trình bày trong Santander bởi Quỹ Lao động và Môi trường Xi măng (CEMA).

Tái chế và thu hồi năng lượng từ chất thải từ các nhà máy xi măng ở Tây Ban Nha vào năm 2014 đã ngăn chặn được việc bán phá giá 1,5 triệu tấn phế thải.

 

tránh lãng phí ngành xi măng tây ban nha

Dimas Vallina, Giám đốc quản lý của CEMA cho biết: “Chúng ta không được quên rằng 55% rác thải đô thị được quản lý ở Tây Ban Nha đều được xử lý tại các bãi chôn lấp, nơi mà quá trình lên men của các chất hữu cơ thải ra khí methane, một yếu tố gây nên sự nóng lên của khí CO2 gấp 25 lần. So sánh với các quốc gia như Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển hay Thụy Sĩ, nơi mà các bãi chôn lấp rác thải hầu như đã biến mất, vẫn còn khoảng cách rất lớn. Ngành công nghiệp xi măng đang nổi lên ở Tây Ban Nha là giải pháp bền vững nhất trong việc quản lý chất thải”.

Từ năm 2004-2014, tổng lượng nguyên liệu thay thế được sử dụng bởi ngành công nghiệp xi măng Tây Ban Nha đã lên tới 40,3 triệu tấn. Theo khu vực, Andalusia là nơi đã sử dụng lượng lớn nguyên liệu thay thế tới 8 triệu tấn, tiếp theo là Asturias với 6,5 triệu tấn và Catalonia với 5 triệu tấn.

 
Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   4493351