Nên dùng sàn gỗ Kronoswiss hay sàn gỗ Kahn?
9 10 1925

Nên dùng sàn gỗ Kronoswiss hay sàn gỗ Kahn?

Sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ và sàn gỗ Kahn của Đức là 2 thương hiệu sàn gỗ cao cấp được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn sử dụng thương hiệu sàn gỗ nào là tốt nhất. Dưới đây chúng tôi xin giúp bạn cách so sánh 2 loại sàn gỗ công nghiệp này.

Về nguồn gốc, xuất xứ

Điểm chung của sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ và sàn gỗ Kahn của Đức đều là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu đạt chất lượng cao. Tronng đó, sàn gỗ Kahn Đức được sản xuất bằng sàn gỗ công nghiệp và sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Còn với sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ thì sản phẩm được làm từ những loại gỗ quý ở rừng Thụy Sĩ với công nghệ chế biến hàng đầu thế giới Kronospan có độ cứng cao và không bị ngấm nước rất hiệu quả.

 

chọn sàn gỗ nào 1

Về cấu tạo

Nói chung cả sàn gỗ đức và sàn gỗ Thụy Sĩ đều được cấu tạo 4 lớp gồm:

- Lớp trên cùng là lớp trong suốt được ép ở nhiệt độ cao làm tăng khả năng chống nước, chống xước, chống cháy và phai màu rất tốt.

- Lớp phim ở giữa có tác dụng tạo màu và vân gỗ giúp mang đến nét đặc trưng riêng cho từng sản phẩm sàn gỗ.

- Lớp cốt gỗ bằng chất liệu HDF giúp làm tăng khả năng chịu nước và khả năng chịu lực cho sàn gỗ.

- Lớp lót dưới cùng có khả năng chống thẩm, chống nước bốc hơi giúp nền nhà được ổn định hơn.

 

chọn sàn gỗ nào 2

Về chỉ số chất lượng

Mỗi loại sàn gỗ sẽ tương đương với chỉ số chất lượng riêng. Cụ thể:

- Sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ: Khả năng chống xước đạt cáp độ AC4, AC5, cấp độ chịu va đập là IC2, khả năng chịu nước lên đến 72 giờ, độ giãn nở 3%, hèm khóa 5GV, mức độ độc hại E0.

- Sàn gỗ Kahn của Đức: Độ chống xước có từ AC3, AC4, AC5; cường độ chịu va đập IC2; khả năng chịu nước 48 giờ; độ giãn nở 5%; hèm khóa V; mức độ độc hại E1.

Với những chỉ số trên cho thấy sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có độ giãn nở thấp hơn và khả năng chịu nước cao hơn so với sàn gỗ Kahn của Đức. Ngoài ra, sàn gỗ Kronoswiss sử dụng hèm khóa 5GV đây được xem là hèm khóa hiện đại nhất hiện nay, cùng với chỉ số độc hại E0 sàn gỗ Kronoswiss hoàn toàn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

chọn sàn gỗ nào 3

Về giá sàn gỗ

Giá sàn gỗ công nghiệp của 2 loại này cũng có độ chênh lệch không quá cao. Cụ thể như sau:

- Sàn gỗ Kronoswiss có giá dao động từ 300-550 ngàn đồng/m2.

- Sàn gỗ Kahn của Đức có giá từ 250-450 ngàn đồng/m2.

Với những đặc điểm trên cho thấy sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có những nét nổi bật hơn về chất lượng, màu sắc, tinh tế hơn sàn gỗ Kahn. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì cả 2 loại sàn gỗ này đều là dòng sản phẩm cao cấp và phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của người Việt mang đến sự hài lòng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao 2 loại sàn gỗ này phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Theo Tcxd.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4508715