Hạn chế của keo dán gạch mà bạn chưa biết
9 10 17335

Hạn chế của keo dán gạch mà bạn chưa biết

Chi phí luôn là một bài toán đau đầu của các gia chủ và chủ thầu. Nếu lựa chọn sử dụng keo dán gạch, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bỏ ra khoản tiền cao gấp đôi, thậm chí là gấp ba bởi keo dán gạch có giá thành khá cao. Và đây cũng chính là bài toán hóc búa mà gia chủ và chủ thầu rất khó để giải quyết.

Trong thiết kế và xây dựng hiện đại, keo dán gạch được coi là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho các loại vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội về độ bám dính, phương pháp thi công và chất lượng công trình, keo dán gạch vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn và sử dụng của gia chủ cũng như chủ thầu.

1. Giá thành cao - trở ngại đầu tiên

Sở dĩ có giá thành cao là vì trong thành phần nguyên liệu của keo dán gạch đã hội tụ đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, và những nguyên liệu này được cho là cao cấp hơn các loại vữa xi măng truyền thống. Tất cả thành phần nguyên liệu được nhà sản xuất “cân đo đong đếm” theo tỷ lệ nhất định, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao nhất để mang đến một công trình chất lượng bền vững.

 

keo dán gạch 1

Vì thế, khi bỏ ra một khoản tiền lớn để sử dụng keo dán gạch thì những gì bạn mang đến cho công trình là hoàn toàn tương xứng và hợp lý. Tuy nhiên, nếu ngân sách có hạn, hãy cân nhắc và thay thế bằng cách sử dụng nguyên liệu truyền thống để tránh hiện tượng “vung tay quá trán”.

2. Độ bám dính cao nhưng cần thời gian dài và cẩn trọng

Nếu sử dụng phương pháp ốp lát truyền thống bằng vữa xi măng, người thợ sẽ phải cẩn trọng từng chút một bởi một khi vữa đã được trét lên gạch và bề mặt ốp lát thì sẽ bám dính ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc căn chỉnh viên gạch sao cho ngay ngắn, thẳng hàng và đẹp mắt là rất khó xảy ra. Thế nhưng, vấn đề này không là gì cả khi sử dụng keo dán gạch.

Không chỉ thi công dễ dàng, keo dán gạch còn cho phép người thợ có thể cân chỉnh viên gạch ngay cả khi đã đặt lên bề mặt ốp lát, nhờ đó sau khi hoàn thiện, bề mặt sẽ rất đẹp và “ngay hàng thẳng lối”. Thế nhưng, ưu điểm này cũng vô tình đặt ra một vấn đề khác cho keo dán gạch, đó là thời gian khô lâu.

 

keo dán gạch 2

Theo đó, thời gian để keo dán gạch có thể đóng rắn và tạo sự chắc chắn là rất lâu, thậm chí sau 96 giờ thi công mà những mối dán vẫn còn rất yếu. Nếu không cẩn trọng, bề mặt ốp lát có thể bị sai lệch trong quá trình hoàn thiện, và lúc này lại mất thời gian để căn chỉnh lại. Thời gian bám dính cao cũng ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình.

Với 2 hạn chế trên, keo dán gạch vẫn chưa thực sự phổ biến trong các công trình. Tuy nhiên, nếu chọn giải pháp nghiêm túc và dài lâu cho công trình thì keo dán gạch hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý, đảm bảo mang đến chất lượng vượt trội và lâu bền theo thời gian.

Theo Tcxd.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0011
Lượt truy cập   3958642