Dubai xây dựng nhà máy năng lượng từ chất thải rắn
9 10 15894

Dubai xây dựng nhà máy năng lượng từ chất thải rắn

Hội đồng Thành phố Dubai tuyên bố sẽ thành lập nhà máy năng lượng sử dụng nguyên liệu từ chất thải rắn lớn nhất Trung Đông vào cuối tháng 6 năm nay.

anh minh hoa

Nhà máy nằm ở quận 2, Warsan có giá trị dự kiến là 544,5 triệu USD. Ông Hussain Nasser Lootah, Thị trưởng Thành phố Dubai cho biết, dự án này sẽ mất khoảng 3 năm. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý II năm 2020.

Trong giai đoạn đầu tiên của dự án, sẽ có khoảng 2.000 tấn chất thải rắn đô thị mỗi ngày được xử lý để sản xuất ra 60MW điện.

Mục tiêu của dự án phù hợp với chương trình Nghị sự Quốc gia với mục tiêu giảm 75% lượng rác thải trên khắp các bãi rác trong Tiểu vương quốc từ nay cho đến năm 2021. Bên cạnh đó, dự án đặt mục tiêu giảm khí metan thoát ra từ các bãi chôn lấp nhằm bảo vệ môi trường.

Phó Thị trưởng Essa Al Maidoor cho biết, dự án đốt rác thải là 1 trong bốn dự án sản xuất năng lượng xanh của thành phố. Ông cho biết thêm, Hội đồng Thành phố đang phối hợp với Cơ quan Năng lượng Quốc gia tiến hành sản xuất 7% tổng mức năng lượng của Dubai từ các nguồn năng lượng sạch vào năm 2020.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292582