Cách xử lý mối nối trần thạch cao bằng bột trét tường
9 10 7195

Cách xử lý mối nối trần thạch cao bằng bột trét tường

Trần thạch cao là vật liệu được nhiều chủ thầu ưa chuộng bởi những ưu điểm như dễ thi công, giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Quá trình thi công trần thạch cao có thể gặp những sự cố không mong muốn, và lúc này, bột trét tường chính là giải pháp khắc phục hiệu quả.

1. Những sự cố khi thi công trần thạch cao

- Nứt tại các vị trí nối: Dưới sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, tại vị trí tiếp giáp giữa trần thạch cao với tường sẽ xuất hiện những vết nứt, nếu không xử lý kịp thời, những vết nứt này sẽ ăn sâu và lan rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình. Ngoài ra, sử dụng bột trét, bột xử lý mối nối kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra các vết nứt tại vị trí nối.

 

xử lý thạch cao bột trét tường 1

- Gợn sóng tại vị trí nối: Các mối nối sau khi hoàn thiện sẽ xuất hiện hiện tượng gồ lên như “gợn sóng”. Hiện tượng này nhìn rõ nhất ở các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng, còn ở những vị trí thiếu sáng khác thì khó có thể phát hiện bằng mắt thường.

2. Xử lý mối nối trần thạch cao bằng bột trét tường

Để khắc phục những sự cố, sai sót trên, cần đảm bảo lựa chọn bột trét tường phù hợp với từng loại trần thạch cao cũng như thi công xử lý đúng cách.

 

xử lý thạch cao bột trét tường 2

Lựa chọn bột trét tường phù hợp: Có nhiều loại bột xử lý vết nối, quan trọng là lựa chọn loại nào để phù hợp với đặc thù công trình, đặc biệt là trần thạch cao. Theo đó, bột trét tường được cho là phù hợp và hiệu quả nhất để xử lý vết nối là khi sở hữu những tính năng sau:

- Co giãn và kết dính hoàn hảo.

- Không tạo vết nứt bề mặt.

- Cường độ chịu uốn cao.

- Độ dày cho phép 6mm.

- Không có amiăng.

- Chịu ẩm ướt.

Thi công xử lý mối nối đúng cách:

- Trộn bột với nước theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất để đảm bảo phát huy tối đa công năng. Quá trình trộn kết hợp với khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

 

xử lý thạch cao bột trét tường 3

- Trét bột lên những vị trí nối sao cho đảm bảo lớp trét đầu tiên ngang khoảng 10 cm, phủ đầu qua vị trí khe nối tấm.

- Tại vị trí khe nối đã phủ bột, tiến hành dán băng giấy phủ qua 2 bên khe nối, đồng thời dùng dao miết để băng dán dính vào lớp bột nền. Sau đó để 2 tiếng đồng hồ để lớp bột đông kết.

- Dùng bay phủ thêm một lớp bột lên băng dán với bề ngang rộng khoảng 5 cm rồi tiếp tục chờ 2 tiếng đồng hồ để lớp bột thứ 2 này đông kết.

- Tương tự như vậy, phủ thêm lớp bột thứ 3 với bề ngang rộng khoảng 30 cm tại vị trí khe nối tấm.

- Tiến hành xử lý tại các vị trí đầu vít liên kết cũng với 3 lớp bột trét như trên.

- Dùng giấy nhám xả các lớp bột dư thừa để mang đến bề mặt bằng phẳng và thẩm mỹ cho trần thạch cao.

Theo Tcxd.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4493344