Cách chống thấm cho nhà liền kề
9 10 5271

Cách chống thấm cho nhà liền kề

Ngày nay, việc xây dựng nhà sát nhau đã trở nên khá phổ biến nhất là nhà ở khu vực thành thị như TP HCM hay các khu đồ thị đông dân khác. Kiểu xây nhà này thường tiếp giáp với các nhà xung quanh, vì vậy nếu khâu sơn chống thấm không được thực hiện tốt ngay từ đầu sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp thấm dột, thậm chí bị dột lan từ nhà này sang nhà khác.

anh minh hoa

Theo chia sẻ của những nhà kiến trúc sư thì thông thường điểm tiếp giáp giữa 2 nhà thường có một khoảng cách rất nhỏ nên không được trét vữa, đây là nguyên nhân làm xảy ra tình trạng thấm dột tường nhà sau một thời gian sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng thấm dột của nhà liền kề? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 trường hợp gây thấm tường nhà và cách khắc phục cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, nước mưa chảy xuống giữa 2 khe tường

Trời mưa nước sẽ theo khe giữa tường nhà chảy xuống dẫn đến thấm nước và ẩm mốc. Để khắc phục trường hợp này thì dù 2 nhà liền kề cao hơn hoặc bằng nhau thì ngay vị trí tiếp giáp bạn nên đặt một cái máng tôn để ngăn không cho nước chảy xuống bên dưới. Theo kinh nghiệm thì trên mặt miếng tôn bạn nên sơn thêm 2 lớp sơn Elast có tác dụng chịu được tia UV tốt, đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng miếng tôn giúp chống thấm một cách hiệu quả.

anh minh hoa

Thứ hai, bị thấm từ nhà này sang nhà kia

Trường hợp này xảy ra khi hệ thông ống nước nhà vệ sinh hay sàn nhà của nhà bên cạnh xảy ra vấn đề như rò rỉ nước. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm sẽ dễ lan sang các nhà bên cạnh.

Đối với trường hợp này bạn cần phải dùng vật liệu chống thấm ngay từ đầu để tránh xảy ra những phiền toái trong quá trình sử dụng. Vì vậy, trong quá trình thi công để đảm bảo an toàn thì ngay phần tiếp giáp giữa 2 tường nhà liền kề bạn nên xây bằng loại gạch đặc, vữa xây, trát mác cao, bề dày của tường khoảng 220mm thì mới làm tăng khả năng chống thấm tốt.

anh minh hoa

Thứ ba, nên chống thấm ngay từ đầu

Theo kinh nghiệm, để hạn chế đến mức thấp nhất vấn đề ẩm mốc, rò rỉ nước của tường nhà liền kề thì bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu. Bạn nên dùng các loại phụ gia chống thấm hoặc xây tường gạch, trát vữa sao cho chắc chắn nhất. Quy trình chống thấm có thể thực hiện theo các bước sau:

- Sử dụng phụ gia chống thấm trộn với xi măng, cát vàng trộn đều rồi miết vào các mạch của gạch.

- Bạn tiến hành quét các bức tường liền kề bằng hóa chất tinh thể thấm thấu gốc xi măng, bạn nên thực hiện thật kỹ khâu này vì đây là nguyên nhân dẫn đến lây lan thấm tường.

- Chờ khoảng 5 - 6 tiếng cho lớp tinh thể này khô thì bạn phun thêm 2 lớp chống thấm tinh thể waster seal, nên phun đẫm lên tường và mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút.

- Thực hiện xong bước này bạn chờ khoảng 12 giờ cho tường khô và kiểm tra lại hiệu quả chống thấm nhé.

anh minh hoa

Trên đây là một số phương pháp giúp chống thấm cho nhà liền kề. Hiện nay, mùa mưa đang bắt đầu, bạn nên tiến hành kiểm tra và chống thấm ngay cho tường nhà để tránh xảy ra những phiền toái, cũng như đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình nhé.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292582