3 cách chống thấm tường hiệu quả
9 10 10622

3 cách chống thấm tường hiệu quả

Thấm dột là một vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ công trình xây dựng nào từ bình dân đến cao cấp và ở mọi vị trí khác nhau như trần nhà, tường, bể bơi… Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là do môi trường xung quanh tác động nên, khi vị trí nào càng tiếp xúc với môi trường xung nhiều thì tường nhà lại dễ bị tác động, gây nên hiện tượng thấm nước.

Đối với những công trình xây dựng khi đã đi vào sử dụng thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn ở công đoạn chống thấm, đó là lý do vì sao mà ngay từ ban đầu gia chủ và người thi công cần phải áp dụng những phương pháp chống chấm đơn giản mà hiệu quả bên cạnh việc sử dụng sơn chống thấm để tránh gặp các phiền phức về sau.

 

3 cách chống thấm 1

Thực hiện che chắn cho bề mặt tường

Đối với những điểm chịu tác động trực tiếp và bị ảnh hưởng bởi môi trường điển hình như trần và các bức tường thì nó sẽ có các biểu hiện như co giãn, các vết nứt, thấm nước… Nhằm mục đích hạn chế vấn đề này bạn cần phải dùng các biện pháp che chắn, giảm mức bức xạ cho tường nhà và lớp thêm mái che bằng tôn hay ngói lợp nhà. Bên cạnh đó bạn có thể trồng cây dây leo như hoa giấy, kết hợp thêm việc phun nước bề mặt tường tiếp xúc hướng nắng, đây chính là cách làm hiệu quả nhất để giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.

Gia cố, kiểm tra hệ thống thoát nước định kỳ

Một trong những nguyên do dẫn đến thấm dột cho các công trình xây dựng chính là từ đường ống cấp thoát nước. Trong quá trình thi công, chất lượng đường ống không tốt, quy cách sai, các mối nối không được xử lý bài bản… những điều đó gây nên sai sót thấm tường một cách khó lường.

 

3 cách chống thấm 2

Do vậy, dù bạn đã dùng loại sơn chống thấm chất lượng cao, quy trình thi công tốt thì cũng cần phải kiểm tra định kỳ ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà. Phần ban công trước và sau mỗi trận mưa cũng phải chắc chắn không bị ứ đọng, tắc nghẽn bụi bặm, rác thải ở chỗ miệng cống. Một vấn đề nhỏ nhưng không được lơ là vì chỉ chừng đó thôi cũng đủ làm cho tường bị thấm dột, mốc meo và số tiền để bỏ ra cải tạo nó là không ít một chút nào.

Sử dụng vật liệu chống thấm

Các chuyên gia gợi ý giải pháp chống thấm, bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột một cách hiệu quả nhất đó chính là sử dụng vật liệu chống thấm. Tất nhiên, hiện nay thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm khác nhau và việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau. Cần cố gắng dung hòa các yếu tố từ chất lượng, độ bền, mẫu mã và giá cả, chỉ cần thiếu một trong những yếu tố trên cũng đủ khiến bạn phải gặp nhiều phiền phức.

 

3 cách chống thấm 3

Theo Tcxd.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4301666