Viettel hợp tác với Thái Nguyên xây dựng thành phố thông minh
9 10 747

Viettel hợp tác với Thái Nguyên xây dựng thành phố thông minh

Thành phố thông minh hay đô thị thông minh đã và đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại, là một cuộc cách mạng về quản lý đô thị.

 Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có cuộc làm việc hướng đến hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại địa phương này.

viettel thành phố thông minh
Quang cảnh buổi làm việc. (Nguồn: thainguyen.gov.vn)

Theo đó, thành phố thông minh sẽ giúp các đô thị hình thành một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, được quản lý khoa học, hiệu quả trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông, biến những thành phố trở thành nơi có môi trường sống lý tưởng, xanh, sạch và văn minh, hiện đại.

Hệ thống thành phố thông minh tại Việt Nam bao gồm 4 lớp là: Hạ tầng đô thị; hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông; hệ điều hành đô thị; ứng dụng. Tại Thái Nguyên, căn cứ điều kiện thực tế, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cũng đã có những giải pháp cụ thể xây dựng hạ tầng bao gồm: Giao thông – An ninh – Môi trường; y tế thông minh; giáo dục thông minh.

Phát biểu tại cuộc làm việc ngày 2/12, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng thành phố Thái Nguyên trở thành thành phố thông minh, coi đây là nhân tố thúc đẩy công cuộc xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, là trung tâm của vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   2947473