Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách những nơi tốt nhất thế giới
9 10 758

Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách những nơi tốt nhất thế giới

Theo báo cáo này thì Việt Nam đã tăng ngoạn mục 24 bậc, nhảy vọt lên vị trí thứ 11 trong số 67 nước được khảo sát trong năm 2016, tăng từ vị trí 35/64 quốc gia khảo sát năm 2015.

Theo đánh giá của tổ chức InterNations kết nối ngoại kiều khắp thế giới thì Việt Nam là một trong những nơi tốt nhất cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Việt Nam đáng sống nhất
Ảnh minh họa.

Đây là một kết quả bất ngờ và cao hơn những điểm đến nổi tiếng khác trong khu vực như Singapore (ở vị trí thứ 13), Thái Lan (ở vị trí thứ 18), Hàn Quốc (ở vị trí thứ 27) và Hong Kong (Trung Quốc) (ở vị trí thứ 44).

Việt Nam cũng được đánh giá có mức tăng lớn nhất ở chỉ số xếp hạng “Làm việc ở nước ngoài”, tăng từ vị thứ 36 lên 12, trong khi theo chỉ số "Dễ dàng thích nghi", Việt Nam tăng từ 35 lên 29. Người nước ngoài ở Việt Nam nhìn chung rất hài lòng về công việc của họ. Gần 3/4 những người được khảo sát cho biết như vậy trong khi tỉ lệ này hồi năm 2015 là 61%.

Cũng theo báo cáo trên, sự thân thiện là một trong những lý do giúp nhiều người nước ngoài thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống ở Việt Nam. Tỷ lệ người nước ngoài đánh giá tích cực về sự thân thiện của người dân địa phương ở Việt Nam tăng 10 điểm % (từ 74% lên 84%).

Bản báo cáo Expat Insider, một trong những cuộc khảo sát ngoại kiều “lớn nhất thế giới”, cung cấp một phân tích có chiều sâu về cuộc sống hàng ngày của ngoại kiều sinh sống ở hơn 60 đất nước khắp toàn cầu. Hơn 14.000 người đại diện 174 quốc tịch và 191 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia cuộc khảo sát này trong ba năm qua.

Theo baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
ACUDECOR – Mang đến ngôi nhà trong mơ với nội thất thông minh và tiện dụng
(Xây dựng) – Hãng nội thất ACUDECOR thông minh và tiện dụng vừa chính thức tung ra chương trình “Dream House” - chương trình tri ân khách hàng lớn nhất từ trước đến nay.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   2789333