UBND tỉnh cho ý kiến về phương án xây dựng cầu vượt qua QL18A để vận tải than của Tổng Công ty Đông Bắc
9 10 2884

UBND tỉnh cho ý kiến về phương án xây dựng cầu vượt qua QL18A để vận tải than của Tổng Công ty Đông Bắc

Chiều nay, 13-6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi làm việc nghe chủ đầu tư là Tổng Công ty Đông Bắc báo cáo về phương án xây dựng cầu vượt qua QL18A để vận tải than ra cụm cảng Km6 và cụm cảng Khe Dây, TP Cẩm Phả. Cùng dự họp có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Với mục tiêu là giải quyết ùn tắc giao thông hiện nay tại nút giao Km 144+300 (QL18), tăng cường khả năng lưu thông trên QL18, tăng cường năng lực vận chuyển than của Tổng Công ty Đông Bắc và các đơn vị khác khi vượt QL18 xuống khu vực cảng Km6 và cảng Khe Dây, hạn chế tác động, ảnh hưởng từ ngành công nghiệp than đến các ngành kinh tế trọng điểm mũi nhọn khác của tỉnh như dịch vụ, du lịch, thương mại…, đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần công nghệ xây dựng ACUD Việt Nam đã đề xuất 2 phương án vị trí cầu vượt qua QL18A để vận tải than ra cụm cảng Km6 đó là cầu vượt về phía Hạ Long và cầu vượt về phía Cẩm Phả; đồng thời đề xuất sử dụng cầu vượt bê tông cốt thép dự ứng lực làm kết cấu chính cho cầu vượt QL18 xuống khu vực cảng Khe Dây.

Cho ý kiến đóng góp vào các phương án thiết kế của đơn vị tư vấn, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đề nghị phải lưu ý tới vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường; cầu vượt xem xét lại phần mái; quan tâm tới các giải pháp nhằm giảm thiểu tiếng ồn; bố trí trạm rửa xe tại cảng; bổ sung mái che của cầu dẫn; nghiên cứu thêm phương án kết cấu thép…

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long biểu dương, ghi nhận Tổng Công ty Đông Bắc đã nghiên cứu, lập phương án xây dựng cầu vượt qua QL18A để vận chuyển than ra cụm cảng Km6 và cụm cảng Khe Dây theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Để dự án xây dựng cầu vượt qua QL18A vận chuyển than ra cụm cảng Km6 đạt hiệu quả cao, đồng chí đồng tình với phương án 1 mà đơn vị tư vấn đã đề xuất, tuy nhiên, Tổng Công ty Đông Bắc cũng như đơn vị tư vấn cần phải cập nhật đầy đủ hiện trạng các hộ dân trong vùng dự án. Đối với chiều dài cầu vượt, đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn tìm hiểu, nghiên cứu thêm cho phù hợp thực tiễn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông cho nhân dân trong khu vực; đồng thời phải đề xuất được các giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh như tiếng ồn, bụi… và đảm bảo kiến trúc cảnh quan đô thị.

UBND tỉnh yêu cầu Tổng Công ty Đông Bắc phối hợp với TP Cẩm Phả trao đổi, lấy ý kiến nhân dân khu vực này nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; đồng thời cập nhật vào dự án phần đường dân sinh mà nhân dân đang sử dụng.

Đối với dự án xây dựng cầu vượt qua QL18A để vận chuyển than ra cụm cảng Khe Dây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn cũng như chủ đầu tư chú ý tới phần lan can nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện và nhân dân khi tham gia giao thông./.

quangninh.gov.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4142890