Trường Đại học Hùng Vương - Phú Thọ nỗ lực xây dựng thương hiệu
9 10 16818

Trường Đại học Hùng Vương - Phú Thọ nỗ lực xây dựng thương hiệu

Với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực có trình độ, chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ, cũng như các tỉnh lân cận và khu vực, Trường Đại học Hùng Vương đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

anh minh hoa
Một góc Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương được thành lập ngày 29/04/2003, trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ - có bề dày truyền thống hơn 50 năm. Tính đến nay, 11 khoa đào tạo của trường đã đào tạo tổng số trên 7.300 sinh viên các hệ đại học chính quy, cao đẳng, trung cấp, đại học liên thông, văn bằng 2… Trường cũng là nơi có nhiều sinh viên nước ngoài (Lào, Trung Quốc..) theo học Tiếng Việt.

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã có nhiều biện pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học, rèn nghề rèn đức cho các em học sinh sinh viên; đồng thời mở rộng các hình thực hợp tác quốc tế về đào tạo, thực hiện mục tiêu “Xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học đạt chuẩn theo tiêu chí kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2020, đạt các tiêu chí hội nhập khu vực và quốc tế năm 2030”.

Từ năm 2007, nhà trường đã hợp tác với Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) đào tạo tiếng Trung cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; hợp tác với Đại học Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc; Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp vùng sa mạc Ramat Negev-Israel, Đại học Bách khoa Laguna, Phillipines… Không chỉ vậy, trường còn thường xuyên tổ chức cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đi tham quan, học hỏi, thực tập… ở nước ngoài.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên luôn được kết hợp lý thuyết với thực hành thực tế. Nhà trường đã đầu tư xây dựng các khu thực hành, thực nghiệm; tổ chức đi thực hành tại địa phương cho sinh viên… Tuyên truyền nâng cao ý thức học tập, rèn nghề, tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh…

Để phát triển quy mô đào tạo lên 11 nghìn sinh viên vào năm 2020, trường dự định phát triển thêm 2 khoa: Khoa Văn hóa - Du lịch và thành lập Khoa Đào tạo sau Đại học; nâng tổng số khoa, đơn vị quản lý đào tạo của trường lên 12 khoa; mở thêm nhiều mã ngành mới đồng thời tích cực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giảng viên phục vụ sau đại học. Trước mắt là thực hiện đầu tư xây dựng Khoa Đại học Sư phạm; các công trình thể thao; dự án trung tâm thư viện và nghiên cứu khoa học.

Song hành với việc mở rộng và phát triển các ngành đào tạo, nhà trường sẽ tiến hành phát triển các hình thức, cấp độ đào tạo như mở rộng đào tạo liên thông; đào tạo hợp chuẩn bằng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn nâng cao chất lượng trình độ đội ngũ cán bộ; quan tâm đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ; đào tạo quy mô nhỏ để đáp ứng nhu cầu thực tiễn; đào tạo hệ thực hành, tăng cường rèn luyện kỹ năng thực hành, nhất là các ngành nông lâm nghiệp, các ngành kinh tế mũi nhọn như: dệt may, du lịch dịch vụ, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghệ.

Dự kiến vốn đầu tư xây dựng đến năm 2025 là 1.744 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Trường Đại học Hùng Vương sẽ được “chuẩn hóa” theo tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khu vực và thế giới.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4142919