Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội): Đang bị thay đổi!
9 10 11505

Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội): Đang bị thay đổi!

Sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) đang bị “băm nát” bởi sự xuất hiện của khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ, quán bia rồi cả khu trưng bày cây cảnh quy mô lớn.

 

Theo đó, Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ được thành lập từ năm 2001 theo quyết định của UBND TP Hà Nội. Quyết định này nêu rõ mục đích nhiệm vụ của trung tâm: Tham gia với phòng Văn hóa, xây dựng phương hướng và kế hoạch phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các phường, trường học, cơ quan xí nghiệp trên địa bàn quận. Đây được xác định là nơi phục vụ phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương. Trung tâm còn là nơi đào tạo bồi dưỡng những học sinh, thiếu niên có năng khiếu về thể dục thể thao, hướng dẫn phong trào và bổ sung đội ngũ vận động viên cho thành phố.

anh minh hoa
Nhà mẫu xây dựng trái phép trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ (ảnh THCL)

Tuy nhiên thời gian qua, Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ đang bị “băm nát” bởi sự xuất hiện của hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên khuôn viên của trung tâm. Gần đây, khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ được xây dựng hoành tráng trên khuôn viên Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ. Tìm hiểu được biết, khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ được xây dựng phục vụ việc bán hàng cho Dự án xây dựng Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco hay còn được gọi là dự án Kosmo Tây Hồ (địa chỉ tại số 1 đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Dự án gồm 3 tòa chung cư NH1, NH2 và NH3, cao từ 22 đến 35 tầng, được giới thiệu là do Cty phát triển bất động sản Tây Hồ View là chủ đầu tư. Tuy nhiên, tại hồ sơ dự án đều thể hiện duy nhất pháp nhân Cty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (Newtatco). Được biết, pháp nhận của Cty TNHH bất động sản Tây Hồ View sau này là sự hợp tác giữa Cty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch và Tập đoàn Refico.

Điều đáng nói, việc xây dựng khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ tại Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ là hoàn toàn trái phép. Không chỉ xây dựng trên phần đất công, thuộc sự quản lý của Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ, chủ đầu tư còn biến đổi mặt bằng tại khu vực này để tạo tiểu cảnh và cảnh quan nhằm mục đích khiến cho khu nhà mẫu trở nên bề thế, hào nhoáng như những căn hộ sang trọng. Việc khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ được xây dựng trái phép cũng đã được Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La xác nhận với Báo điện tử Xây dựng. Ngoài ra đại diện UBND phường cũng cho biết, việc xây dựng khu nhà mẫu dự án Kosmo này nằm hoàn toàn trong đất của Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ, do vậy trách nhiệm thuộc về Trung tâm Văn hóa - thể thao quận Tây Hồ, UBND phường cũng chỉ là đơn vị ngang cấp. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay công trình vi phạm trật tự xây dựng này vẫn chưa được xử lý, tháo dỡ theo đúng quy định.

Để góp phần tăng cường quản lý Nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công theo đúng mục đích, quy hoạch được phê duyệt, ngăn chặn kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi lấn, chiếm, mua bán, huỷ hoại, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, đất công trái phép. UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch và văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên ngay tại trung tâm thể dục thể thao lớn nhất quận Tây Hồ đất công đang ngày đêm bị “xẻ thịt” để xây dựng những công trình trái phép mà không hề bị xử lý.

Thanh Thanh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4124724