TP.HCM đầu tư xúc tiến thương mại và du lịch tại Nhật Bản
9 10 1148

TP.HCM đầu tư xúc tiến thương mại và du lịch tại Nhật Bản

Trung tâm xúc tiến Du lịch TP.HCM cho biết, từ ngày 6 -15/4, Sở Du lịch sẽ tham dự chương trình xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tại Nhật Bản do đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu.

 

anh minh hoa
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giữa Sở Du lịch TP.HCM và tỉnh Nagano Nhật Bản.

Tham gia tháp tùng đồng chí Bí thư Đinh La Thăng xuyên suốt chuyến công tác tại các tỉnh Osaka, Hyogo, Nagano và Thủ đô Tokyo Nhật Bản là hơn 40 đại biểu đại diện các Sở, ngành và doanh nghiệp nhiều lĩnh vực trên địa bàn thành phố. ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch đại diện ngành du lịch thành phố tham dự đoàn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc trên, TP.HCM cũng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP.HCM và các gian hàng quảng bá du lịch tại Trung tâm Internation House trong 2 ngày 13-14/4. Được biết, Nhật Bản là thị trường du lịch quốc tế lớn thứ ba của TP.HCM. Vào năm 2016, có hơn 377.000 lượt khách Nhật đến thành phố, tăng 8% so với năm 2015. Lượng khách Nhật đến TP.HCM chiếm hơn một nửa so với tổng lượng khách từ nước này đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng triển khai các chương trình ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa đại diện lãnh đạo ngành du lịch thành phố với tỉnh Nagano (ngày 10/4/2017) và thành phố Osaka (13/4/2017) nhằm tạo tiền đề thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

anh minh hoa
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa đại diện lãnh đạo ngành du lịch TP.HCM với tỉnh Nagano đại diện lãnh đạo ngành du lịch thành phố với tỉnh Nagano.

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Nagano, đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhấn mạnh: việc ký kết biên bản thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương sẽ góp phần thúc đẩy việc hợp tác trong các ngành nghề khác giữa TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản.

Nam Thành

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   2947424