Thủy điện Đồng Nai 5: Gấp rút thi công hố xói đảm bảo mục tiêu chống lũ
9 10 8061

Thủy điện Đồng Nai 5: Gấp rút thi công hố xói đảm bảo mục tiêu chống lũ

Thủy điện Đồng Nai 5 được khánh thành vào cuối tháng 12/2015. Ngoài nhiệm vụ chính là khai thác thủy năng, nhà máy còn tham gia điều tiết nước cho vùng hạ lưu, hạ thấp mực nước lũ hàng năm, hỗ trợ cải thiện môi trường tự nhiên và môi trường sinh thái cho lưu vực sông Đồng Nai.

Từ khi đi vào vận hành đến nay, nhà máy đã phát lên lưới điện Quốc gia với tổng sản lượng điện là 193 triệu kwh. Công tác vận hành hồ đập đảm bảo an toàn, thiết bị vận hành ổn định, không có sự cố nào làm ảnh hưởng đến việc phát điện của các tổ máy.

Theo BQLDA Thủy điện Đồng Nai 5, đến nay, đập dâng vai trái, đập dâng phần lòng sông, đập dâng vai phải đã thi công hoàn thành. Để đảm bảo mục tiêu chống lũ năm 2016, đơn vị nhà thầu đang gấp rút thi công các hạng mục đập tràn – hố xói.

Trong đó, đập tràn đã thi công xong, hố xói giai đoạn 1 đã hoàn thiện, đang thi công giai đoạn 2 (đạt 95%). Đây là một trong những hạng mục quan trọng ở đầu mối công trình thủy điện phục vụ mục đích tháo lũ.

anh minh hoa
Thi công hố xói tiêu năng Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5.

Ngoài ra, ở hạng mục cửa nhận nước, đường ống áp lực, hạng mục nhà máy – kênh xả đã thi công xong đạt 100%.

BQL cũng đề nghị Ban điều hành chỉ đạo các nhà thầu nhanh chóng hoàn thành một số nội dung còn tồn tại để công trình hoạt động ổn định, hiệu quả.

Công trình Thủy điện Đồng Nai 5 được xây dựng trên dòng chính của sông Đồng Nai, tại xã Đăk Sin, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông và xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, với tổng mức đầu tư 6.110 tỷ đồng, công suất thiết kế 150MW, gồm 2 tổ máy.

Đây là công trình cấp II, dung tích hữu ích 8,35 triệu m3, diện tích lưu vực 6.144km2. Kết cấu đập trọng lực bê tông đầm lăn RCC, chiều cao đập 72m, mực nước dâng bình thường là 288m.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   2955820