Thanh Hoá phấn đấu hơn 55% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
9 10 3508

Thanh Hoá phấn đấu hơn 55% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa đã đặt mục tiêu đến năm 2020 có 55,8% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, cao hơn mục tiêu chung của cả nước.

anh minh hoa
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tối 20/5, tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao Bằng công nhận huyện Yên Định đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là huyện thứ 23 của cả nước, huyện đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá và khu vực Bắc Trung Bộ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Cùng dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, huyện Yên Định cùng hàng nghìn người dân địa phương.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hoá nói chung và của huyện Yên Định trong xây dựng nông thôn mới.

“Những thành tựu mà Yên Định đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá, góp phần nâng cao đời sống của người dân và là mô hình tốt để nhiều địa phương học tập”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa đã đặt mục tiêu đến năm 2020 có 55,8% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, cao hơn mục tiêu chung của cả nước. Theo Phó Thủ tướng, việc đặt ra chỉ tiêu cao thể hiện quyết tâm chính trị của các cấp lãnh đạo nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

anh minh hoa
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao đã trao Bằng công nhận huyện Yên Định đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Yên Định nói riêng tiếp tục tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy mạnh mẽ những tiềm năng, lợi thế và kết quả đã đạt được, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Thanh Hóa “phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu” như lời Bác Hồ đã dạy.

Theo Phó Thủ tướng, trước hết, cần rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với đặc thù của địa phương nhằm tạo điều kiện huy động các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới. Vận dụng sáng tạo các tiêu chí nông thôn mới để có cách làm chủ động, phù hợp với điều kiện và yêu cầu của từng địa phương theo nguyên tắc tập trung hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo.

Công tác quy hoạch cũng cần được đặc biệt chú trọng nhằm thúc đẩy và phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển công nghiệp, dịch vụ ở nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

“Mọi việc trong xây dựng nông thôn mới đều do dân bàn bạc, thảo luận và quyết định. Cần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ và người dân về ý nghĩa của Chương trình xây dựng nông thôn mới”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tại cơ sở có tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát thực tiễn, thường xuyên gắn bó với nhân dân. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm động viên kịp thời các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4288098