Thanh Hóa: 7.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã
9 10 1189

Thanh Hóa: 7.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã

Ngày 22/8, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để nghe báo cáo đề xuất nghiên cứu về các phương án xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cấm Hoàng trên sông Mã.

anh minh hoa
Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao đề xuất xây dựng hệ thống đập thủy lợi Cẩm Hoàng

 

Theo đó, đập Cẩm Hoàng được xác định là công trình thủy lợi đa mục tiêu, nhằm cung cấp nước tưới tự chảy cho 38.000 ha vùng trung du và đồng bằng tả ngạn sông Mã gồm các huyện, thị xã: Vĩnh Lộc, Hà Trung, Bỉm Sơn, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, một phần các huyện Cẩm Thủy và Thạch Thành; đồng thời, phát điện với công suất 25MW; cấp nước cho công nghiệp và dân sinh; đảm bảo dòng chảy cho hạ du...

Tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó công trình đầu mối 2.400 tỷ đồng; kênh và công trình trên kênh 4.600 tỷ đồng.

Đây là đề xuất của Hội Khoa học thủy lợi Thanh Hóa trên cơ sở nghiên cứu tình hình phục vụ sản xuất của các công trình thủy lợi hiện có trên địa bàn tỉnh, nhu cầu cấp nước đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đặc biệt là những vấn đề cấp bách cần giải quyết về sản xuất và đời sống của người dân khi biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao đề xuất này, đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu Thanh Hóa hoàn chỉnh nội dung đề xuất; Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan xem xét, rà soát lại quy hoạch dự án Thủy điện Cẩm Thủy 2 để có văn bản báo cáo về quy hoạch thủy điện trên sông Mã. Sau khi các ngành tham mưu, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ họp bàn, thống nhất và quyết định chủ trương cho dự án này.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4386980