“Thần đèn” di dời thành công tòa nhà 2.600 tấn
9 10 2817

“Thần đèn” di dời thành công tòa nhà 2.600 tấn

Sau hơn 3 tuần thi công, “thần đèn” Đỗ Quốc Khánh đã di dời thành công toàn nhà nặng hơn 2.600 tấn ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

anh minh hoa
“Thần đèn” Đỗ Quốc Khánh và cộng sự đã thực hiện di dời thành công tòa nhà nặng hơn 2.600 tấn (ảnh chụp tòa nhà lúc đang di dời).

Ngày 28/3, ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam - cho biết, công ty ông đã di dời xong tòa nhà nặng trên 2.600 tấn tại Đắk Lắk.

Theo ông Khánh, khoảng 1 tuần nữa tòa nhà sẽ được hoàn tất các công đoạn cuối cùng như san lấp mặt bằng, xây móng, tháo lắp các thiết bị.

“Trong quá trình tiến hành di dời, các kỹ sư và công nhân đã tuân thủ các phương án đề ra trước đó nên việc dời nhà không xảy ra tình trạng nứt hay bị nghiêng mà vẫn đảm bảo nguyên vẹn như trước khi di dời”, ông Khánh cho hay.

Công trình mà “thần đèn” Đỗ Quốc Khánh tiến hành di dời là tòa nhà 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2. Tòa nhà được di dời cách vị trí cũ 70m và sẽ được quay ngang 90 độ.

Được biết, công ty đã vận chuyển khoảng 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào để thực hiện công việc di dời. Đây là tòa nhà lớn nhất Tây Nguyên và miền Nam mà “thần đèn” Khánh cùng các cộng sự tiến hành di dời.

thần đèn, di dời

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4372395