Phụ nữ Thanh Vân góp sức xây dựng nông thôn mới
9 10 19110

Phụ nữ Thanh Vân góp sức xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội Phụ nữ xã Thanh Vân (huyện Tam Dương - Vĩnh phúc) đã phát động phong trào “Phụ nữ Thanh Vân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phong trào gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng nhiều hoạt động cụ thể như: ủng hộ tiền, ngày công xây dựng nhà văn hoá thôn và các công trình phúc lợi khác; hiến đất làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng…

anh minh hoa
Nông thôn mới Tam Dương đổi thay từng ngày. Nguồn Báo Vĩnh phúc

Thông qua phong trào, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, vận động được các hội viên ủng hộ 87 triệu đồng, 43 ngày công, hiến 80mđất thổ cư và 1.218m2 đất ruộng để xây dựng giao thông nội đồng. Đặc biệt, trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho hội viên, Hội đã chủ động liên kết, khai thác, đứng ra tín chấp với các tổ chức tín dụng cho hàng trăm hộ vay, với số tiền hàng chục tỷ đồng để phát triển kinh tế. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt và cách sử dụng phân bón cho trên 600 lượt hội viên.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Thanh Vân sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời cho các hội viên nghèo, chống tái nghèo có địa chỉ; khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất - kinh doanh; thực hiện tốt Đề án bà mẹ nuôi dạy con tốt và các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, vì môi trường xanh - sạch - đẹp, tích cực vận động hội viên thực hiện nếp sống văn hoá ở khu dân cư.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4303590