Phố đi bộ hồ Gươm có nhiều nhà vệ sinh miễn phí cho du khách
9 10 1601

Phố đi bộ hồ Gươm có nhiều nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Ngoài 6 nhà vệ sinh công cộng lâu nay, đã có 9 đơn vị cam kết mở cửa khu vực vệ sinh phục vụ miễn phí người dân và du khách đến vui chơi, mua sắm tại không gian đi bộ hồ Gươm.

Trao đổi với sáng 1/9, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, công tác chuẩn bị cho khai trương không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận (từ 19h tối nay) đã cơ bản hoàn thành.

anh minh hoa
Khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận hiện có 6 nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: Võ Hải.

“Các đơn vị liên quan đang hoàn tất rửa đường, dọn vệ sinh, đặt thùng rác mới, trang trí đèn, hoa… để không gian đi bộ hồ Gươm xanh sạch đẹp, làm hài lòng nhân dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước”, ông Phong nói.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, có 6 nhà vệ sinh công cộng đang hoạt động ở khu vực hồ Gươm, gồm: Phố Lê Lai (đối diện Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội); bên hồ Hoàn Kiếm (cạnh cây Lộc Vừng 9 gốc, đối diện Tổng công ty điện lực Hà Nội); đường đôi Đinh Tiên Hoàng; số 8 Lê Thái Tổ; số 29 Hàng Khay.

Hưởng ứng đề nghị của quận, 9 đơn vị (nhà hàng Long Vân, tòa nhà Hàm Cá Mập, nhà hàng Lục Thủy…) đã đăng ký mở cửa phục vụ nhu cầu đi vệ sinh của nhân dân và du khách. Trung tâm văn hóa hồ Gươm số 2 Lê Thái Tổ đã mở cửa, phục vụ người dân đi vệ sinh miễn phí từ sáng 1/9.

Các công sở lớn trong khu vực hồ Gươm như bưu điện bờ Hồ, Tổng công ty điện lực Hà Nội, điện lực Hoàn Kiếm, Sở văn hóa thể thao… không mở cửa nhà vệ sinh cho du khách với lý do đảm bảo an ninh trật tự.

anh minh hoa
Thùng rác mẫu mới được đặt quanh hồ Gươm sáng 1/9. Ảnh: Võ Hải.

Cũng trong sáng 1/9, một tổ công tác đã đi kiểm tra việc cung cấp wifi miễn phí để phục vụ nhu cầu dùng internet của người dân khi đến với không gian đi bộ hồ Gươm.

Từ tối nay, thành phố Hà Nội tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận trong 3 ngày cuối tuần. Riêng dịp Quốc khánh 2/9 sẽ tổ chức các tuyến phố đi bộ trong 4 đêm (từ 1-4/9) với khung giờ từ 19-24h. Các tuần tiếp theo sẽ tổ chức phố đi bộ trong 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật.

Khu vực không gian đi bộ hồ Gươm sẽ có sóng wifi miễn phí với 31 trạm phát sóng quanh hồ để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ được kinh doanh đến 2h sáng thay vì 24h như lâu nay.

Vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4135069