OECD sẽ hỗ trợ Việt Nam triển khai, đánh giá chính sách đô thị quốc gia
9 10 1919

OECD sẽ hỗ trợ Việt Nam triển khai, đánh giá chính sách đô thị quốc gia

Ngày 22/7, tại Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) do ông Rolf Alter, Giám đốc phụ trách Ban quản trị công và phát triển lãnh thổ của OECD dẫn đầu về đánh giá chính sách đô thị quốc gia của Việt Nam.

anh minh hoa
Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh tiếp Giám đốc phụ trách Ban quản trị công và phát triển lãnh thổ của OECD.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ Xây dựng và tổ chức OECD trong việc nghiên cứu, trao đổi những công việc liên quan đến phát triển đô thị (PTĐT). Thời gian qua, hai bên đã tích cực chuẩn bị những nội dung quan trọng để nghiên cứu tài liệu báo cáo về PTĐT.

Tài liệu này sẽ có giá trị giúp các nhà đầu tư hiểu thêm một cách khách quan về bức tranh PTĐT tại Việt Nam. Thông qua đó, có thêm kinh nghiệm trong tiếp cận cũng như đánh giá chiến lược PTĐT tại Việt Nam. Về phía Bộ Xây dựng, Bộ cũng đã cử đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm tham gia cùng với nhóm nghiên cứu của OECD nhằm phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tài liệu được sử dụng hiệu quả, không ngừng nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và PTĐT tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh mong muốn trong thời gian tới đây, OECD sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho các Cơ quan Chính phủ Việt Nam, cụ thể là Bộ Xây dựng, trong việc đánh giá tổng thể các chính sách và hiện trạng PTĐT, qua đó xác định được những định hướng phát triển phù hợp.

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị OECD quan tâm, đề xuất và lồng ghép chương trình hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong PTĐT (bao gồm chương trình tăng trưởng xanh và biến đổi khí hậu mà Bộ Xây dựng Việt Nam đang triển khai) trong Chương trình Nghị sự mới cho đô thị tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về định cư và nhà ở Habitat III trong tháng 10/2016…

anh minh hoa
Đoàn công tác của OECD chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Xây dựng.

Về phía OECD, ông Rolf Alter cho biết sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ một cách tốt nhất cho Việt Nam cũng như Bộ Xây dựng trong việc triển khai và đánh giá chính sách đô thị quốc gia của Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp các ban, ngành của Chính phủ hiểu được tầm quan trọng với việc làm như thế nào để PTĐT xanh.

Tại Hội nghị Habitat III sắp tới, OECD sẽ giới thiệu quá trình nghiên cứu, thực hiện những chính sách liên quan đến PTĐT tại Việt Nam cũng như sự hợp tác tích cực, hiệu quả giữa OECD và Bộ Xây dựng trong thời gian qua…

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0008
Lượt truy cập   4493334