Những công trình đi cùng năm tháng soi bóng hồ Gươm
9 10 26308

Những công trình đi cùng năm tháng soi bóng hồ Gươm

Đã từ rất lâu, những công trình kiến trúc này đã đi vào tiềm thức của người dân Hà Nội. Mỗi công trình một mang một vẻ đẹp, một ý nghĩa khác nhau, tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại của hồ Gươm.

Bác Lê Văn Dũng (phố Hàng Dầu) chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đến nay là 62 năm rồi. Không biết với giới trẻ ngày nay như thế nào nhưng đối với chúng tôi, những công trình như Bưu điện Hà Nội, tháp Rùa, cầu Thê Húc… đã quá nỗi quên thuộc. Tất cả như là một phần không thể thiếu của cảnh quan nơi đây. Nó vừa là quá khứ, vừa là hiện tại của chúng tôi”.

Cùng nhìn lại những công trình đi cùng năm tháng và đã tạo nên diện mạo riêng có của hồ Gươm.

anh minh hoa

Tòa nhà Bưu điện với tháp đồng hồ cổ kính in bong xuống hồ Gươm đã đi vào lòng nhiều người dân Hà Nội.

anh minh hoa

Nằm giữa lòng hồ Gươm, với vẻ đẹp cổ kính, tháp Rùa đã là một trong những hình ảnh không thể thiểu của hồ Gươm nói riêng và của người dân Hà Nội nói chung.

anh minh hoa

“Cầu Thê Húc màu son, cong cong như con tôm dẫn vào đến Ngọc Sơn.

anh minh hoa

Nhắc tới vẻ đẹp cổ điển bên Bờ Hồ, không thể bỏ qua tòa nhà số 47 phố Hàng Dầu (trụ sở Sở Văn hóa-Thể thao TP Hà Nội).

anh minh hoa

Nằm giữa ngã 5 chuyển giao các con phố Đinh Tiên Hoàng-Lê Thái Tổ-Cầu Gỗ- Hàng Đào-Hàng Gai là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

anh minh hoa

Được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước trên Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - vị trí gần như đắc địa nhất Thủ đô, tòa nhà 6 tầng “Hàm cá mập” có góc nhìn bao quát cả hồ Gươm. Mặc dù bị cho là có kiến trúc không phù hợp với cảnh quan nơi đây, nhưng theo năm tháng nó đã trở thành một phần không thể thiếu của Bờ Hồ.

anh minh hoa

Góp phần vào vẻ đẹp của hồ Gươm là nhà hàng kem Thủy Tạ trên phố Lê Thái Tổ

anh minh hoa

Nhà hàng Thủy Tạ nhìn từ hồ Gươm.

anh minh hoa

Cùng nằm trêm đường Lê Thái Tổ, tòa nhà số 16 cũng nổi bật với kiến trúc Pháp cổ kiêu hãnh bên Bờ Hồ.

anh minh hoa

Mới đây, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đông ý chủ trương xây dựng khách sạn tại số 22-23 Lê Thái Tổ (khu đất siêu thị Intimex). Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng kiến trúc công trình chưa phù hợp với cảnh quan Bờ Hồ. Dự án được dư luận hết sức quan tâm.

anh minh hoa

Nằm trên ngã 4 Lê Thái Tổ-Bà Triệu-Hàng Khay-Tràng Thi là một tòa nhà cổ kính mang nét đẹp của kiến trúc Pháp. Hiện nay, tòa nhà này là trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm.

anh minh hoa

Góp phần vào vẻ đẹp của hồ Gươm, không thể bỏ không nhắc tới trụ sở Báo Hà Nội Mới nằm trên đường Lê Thái Tổ. Đây cũng là một công trình mang kiến trúc Pháp đặc trưng.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4287616