Người Sài Gòn bình thản đón triều cường
9 10 1348

Người Sài Gòn bình thản đón triều cường

Chiều 14/12, triều cường tiếp tục dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở quận 7, huyện Nhà Bè (TP HCM) bị nhấn chìm, dù vậy nhiều người vẫn vui vẻ sống trong cảnh ngập.

Khoảng 16h, triều cường lên cao khiến nhiều tuyến đường ở huyện Nhà Bè và quận 7 bị ngập. Trong đó, ngập nặng nhất là đường Lê Văn Lương, đoạn chạy qua xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Nước triều dâng cũng là lúc những đứa trẻ tại đây đổ ra đường đùa nghịch.

 

nguòi dân đón triều cường

Mặc nước triều tràn lên vỉa hè, chị Lê Thị Mỹ Hạnh, ở tại ngã tư đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức bình thản làm mâm cơm cúng trong ngày rằm. "Vừa cúng rằm, tôi vừa cầu khấn đường sá sẽ sớm được sửa chữa, bớt ngập chứ thuê nhà ở đây đã nhiều năm rồi, mỗi lần triều cường lên khổ lắm", chị Hạnh chia sẻ.

anh minh hoa

Bán bánh mì ở ngã tư đường Lê Văn Lương đã 4 năm, anh Nguyễn Hoàng Tâm cho biết đã quen với cảnh ngập triều cường hàng tháng. "Sống với ngập đường miết, có lúc tôi cũng muốn chuyển trọ đi nơi khác nhưng tuyến đường này làm ăn rất thuận lợi. Mỗi tháng nếu chịu khó đẩy xe dạo cũng kiếm được 4-5 triệu đồng, tất nhiên còn hên xui nữa", anh Tâm nói.

anh minh hoa

Trong lúc chờ sửa xe chết máy, anh Đạt, công nhân xây dựng đứng lại để chụp vài bức ảnh "tự sướng" với con đường ngập.

anh minh hoa

Vợ chồng anh Hậu đẩy xe về nhà trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Anh cho biết đã quá quen thuộc với triều cường. "Mỗi tháng, đường hai ba lần ngập vì triều cường. Chỉ mong đường sá sớm được sửa chữa để bà con bớt khổ", anh Hậu nói.

anh minh hoa

Xe bị chết máy giữa đường vì ngập, anh Dũng vui vẻ đẩy xe giúp bạn đến đoạn đường khô ráo.

anh minh hoa

Còn cả gia đình này cũng cười tươi khi băng qua đoạn đường ngập.

anh minh hoa

Gần một tháng nay, ngày nào anh Lâm (ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) cũng chạy xe ba gác gần 2 km đưa đón con đi học. "Nhà tui sống ở đây quen với ngập rồi. Cũng may nhà có ba gác nên ngày nào cũng đưa bọn nhỏ đi học", anh Lâm chia sẻ.

anh minh hoa

Không chỉ bình thản đón triều cường, người đi đường còn sẵn sàng tương trợ cho nhau khi xe ai đó chết máy.

anh minh hoa

Nhà ông Quốc Dũng trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức không nâng được nền nên cứ khi mưa xuống, triều cường lên, cả gia đình lại sống chung với cảnh ngập.

Theo Trung tâm chống ngập TP HCM, ngày 14/12, tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) đỉnh triều đạt 1,59 m; ngày 15/12 tăng lên 1,6 m.

Dự báo sẽ có 9 tuyến đường bị ngập (chưa kể các tuyến đường do quận huyện quản lý). Trong đó, 2 đường ngập nặng là Lương Định Của (quận 2) và Huỳnh Tấn Phát (quận 7); 7 tuyến đường ngập nhẹ là Nguyễn Văn Hưởng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 50, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, Tỉnh lộ 10, đường 26.

Theo Vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292787