Lắp hệ thống quan trắc độc lập tại nhà máy xả thải
9 10 15596

Lắp hệ thống quan trắc độc lập tại nhà máy xả thải

Sáng nay (6/5), Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở TNMT phải khẩn trương lắp hệ thống quan trắc độc lập tại các nhà máy xả thải lớn để chủ động trong việc theo dõi, kiểm tra và xử lý vi phạm về xả thải.

anh minh hoa
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở TNMT phải tiến hành lắp ngay hệ thông quan trắc độc lập tại các điểm xả thải. Ảnh: Thanh Trần.

Theo ông, việc xả thải từ các nhà máy nếu không được kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, nhất là môi trường biển và sức khỏe của người dân.

Trên địa bàn thành phố hiện có nhiều cơ sở sản xuất, nhà máy hàng ngày xả ra môi trường một lượng nước thải lớn, tuy nhiên việc kiểm tra không sát sao, thường xuyên.

Ông nói: “Kiểm tra nước thải ở nhà máy mà cứ đứng ngoài ngó ngàng, căn cứ vào hệ thống của nhà máy thì làm sao biết được xả thải chừng nào, thông số trong nước thải có trung thực không. Tại mỗi điểm xả thải phải lắp ngay hệ thống quan trắc độc lập. Chúng ta giữ luôn chìa khóa để chủ động kiểm tra. Nếu đơn vị nào trì hoãn đưa hệ thống quan trắc độc lập này vào là chắc chắn có vấn đề, chậm trễ là phải đặt nghi vấn ngay”.

Chủ tịch thành phố đề nghị Sở TNMT khẩn trương tiến hành lắp đặt và tuyệt đối không giao cho các nhà máy quản lý hệ thống quan trắc này.

Sở TNMT, các đơn vị chức năng chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra thường xuyên, căn cứ vào kết quả quan trắc nước thải sẽ biết được nhà máy nào vi phạm, tùy mức độ để có biện pháp xử lý thích đáng.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4146728