Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ có Tổ kiểm tra, giám sát môi trường
9 10 7572

Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ có Tổ kiểm tra, giám sát môi trường

Tổ kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, do ông Lương Duy Hanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) làm tổ trưởng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm của doanh nghiệp.

khu kinh tế nghi sơn có giám sát môi trường
Cảng nước sâu Nghi Sơn. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)


Tham gia tổ công tác còn có đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, và các chuyên gia-nhà khoa học trong và ngoài nước...

Theo kế hoạch, Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Khu kinh tế Nghi Sơn và các dự án đang đầu tư trong Khu kinh tế này, kể từ ngày 19/9 đến khi các dự án và chủ đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Nghi Sơn hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận trước khi đưa vào vận hành.

Ngoài ra, tổ công tác cũng kiểm tra việc thống kê các nguồn thải cần phải kiểm soát trong Khu kinh tế Nghi Sơn; giám sát hoạt động xả nước thải ra môi trường của các cơ sở và Khu kinh tế; giám sát tiến độ xây dựng các công trình bảo vệ môi trường và quá trình vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của các dự án trong Khu kinh tế…

Trên cơ sở đó, định kỳ, tổ công tác sẽ báo cáo kết quả giám sát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn lên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo Vietnamplus

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4494549