Khởi công xây dựng Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa và TTTM Vincom
9 10 12073

Khởi công xây dựng Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa và TTTM Vincom

Sáng 10/5 tại phường Đông Hải (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công dự án Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể TP Thanh Hóa (Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa) và dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom.

anh minh hoa
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Vingroup tiến hành động thổ khởi công các dự án.

Dự án trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND - UBND và các đoàn thể TP Thanh Hóa có diện tích xây dựng trên 42.000m2. Dự án được chia làm 2 khu gồm: Khu trung tâm hành chính tập trung và khu Trung tâm Hội nghị, Nhà khách.

Trong đó điểm nhấn là khu trung tâm hành chính – nhà làm việc được thiết kế hiện đại, gồm 3 khối chính: 2 khối 6 tầng và 1 khối 11 tầng. Liền kề cụm công trình hội nghị, nhà khách với trung tâm hành chính là khu hội nghị 1.200 chỗ, được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo phục vụ các sự kiện hội họp, biểu diễn nghệ thuât quy mô lớn.

Dự án trên được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) với số vốn lên tới 655 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 30 tháng.

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng giao Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Khu TTTM Vincom tại phường Điện Biên (TP Thanh Hóa). Dự án có tổng diện tích đất lập quy hoạch trên 40.000m2, gồm khu nhà phố Shophouse, khối tổ hợp TTTM và khách sạn 5 sao. Trong đó, khách sạn 5 sao là điểm nhấn với chiều cao 33 tầng, được thiết kế sang trọng, hiện đại và sẽ là một trong những tòa tháp cao nhất miền Trung cho tới thời điểm hiện tại.

Việc xây dựng các công trình hiện đại, có quy mô xứng tầm cho TP Thanh Hóa đáp ứng xu hướng phát triển của địa phương có quy mô 1 triệu dân và đang bước vào giai đoạn tăng tốc.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0009
Lượt truy cập   4493336