Khởi công xây dựng Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa và TTTM Vincom
9 10 6248

Khởi công xây dựng Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa và TTTM Vincom

Sáng 10/5 tại phường Đông Hải (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công dự án Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể TP Thanh Hóa (Trung tâm hành chính tập trung TP Thanh Hóa) và dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom.

anh minh hoa
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Vingroup tiến hành động thổ khởi công các dự án.

Dự án trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND - UBND và các đoàn thể TP Thanh Hóa có diện tích xây dựng trên 42.000m2. Dự án được chia làm 2 khu gồm: Khu trung tâm hành chính tập trung và khu Trung tâm Hội nghị, Nhà khách.

Trong đó điểm nhấn là khu trung tâm hành chính – nhà làm việc được thiết kế hiện đại, gồm 3 khối chính: 2 khối 6 tầng và 1 khối 11 tầng. Liền kề cụm công trình hội nghị, nhà khách với trung tâm hành chính là khu hội nghị 1.200 chỗ, được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo phục vụ các sự kiện hội họp, biểu diễn nghệ thuât quy mô lớn.

Dự án trên được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) với số vốn lên tới 655 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 30 tháng.

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng giao Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Khu TTTM Vincom tại phường Điện Biên (TP Thanh Hóa). Dự án có tổng diện tích đất lập quy hoạch trên 40.000m2, gồm khu nhà phố Shophouse, khối tổ hợp TTTM và khách sạn 5 sao. Trong đó, khách sạn 5 sao là điểm nhấn với chiều cao 33 tầng, được thiết kế sang trọng, hiện đại và sẽ là một trong những tòa tháp cao nhất miền Trung cho tới thời điểm hiện tại.

Việc xây dựng các công trình hiện đại, có quy mô xứng tầm cho TP Thanh Hóa đáp ứng xu hướng phát triển của địa phương có quy mô 1 triệu dân và đang bước vào giai đoạn tăng tốc.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   2945049