Khởi công tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn
9 10 17924

Khởi công tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn

Ngày 10/12, dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng đã được khởi công tại tỉnh Lạng Sơn.

Tuyến cáp treo dài 5,7 km, công suất vận chuyển 2.000 người/giờ, kéo dài từ xã Bằng Khánh (huyện Lộc Bình) đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Dự án này có công trình đầu tiên là tuyến cáp treo công suất 2.000 người/giờ, tương đương 1,6 triệu người/năm, dài 5,7 km từ xã Bằng Khánh đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn.

Chủ đầu tư cho biết dự án được triển khai trong giai đoạn 2017 - 2020, thời gian hoạt động 50 năm; trong đó tuyến cáp treo sẽ hoàn thành và bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2018.

đỉnh mẫu sơn 1
Mẫu Sơn trong tuyết. Ảnh: Baolangson

Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án Khu du lịch Mẫu Sơn cho biết, mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái kết hợp với du lịch văn hóa, tâm linh, khám phá - mạo hiểm gắn với bảo tồn thiên nhiên, tôn tạo và khai thác các cơ sở vật chất, điều kiện sẵn có.

“Lãnh đạo tỉnh xác định đây là một dự án trọng điểm cần tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ”, Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh.

đỉnh mẫu sơn 2
Khởi công dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn. Ảnh: Hồng Vân

Mẫu Sơn có độ cao trên 1.500m, là địa điểm lý tưởng để du khách đón tuyết rơi vào mùa đông. Khu vực này trở thành nơi nghỉ dưỡng từ thời Pháp thuộc, vẫn giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên.

Theo Vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4493344