Khánh thành Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên
9 10 6816

Khánh thành Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Ngày 25/6, tỉnh Hà Giang và Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên 1979-1989, tại cao điểm 468 thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, với tổng kinh phí xây dựng trên 9 tỷ đồng.

anh minh hoa
Công trình Nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng, liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Đại tá Nguyễn Lư, 81 tuổi, nguyên Sư trưởng Sư đoàn 3, Trung đoàn 2 Quân khu I cho biết Nhà tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên được xây dựng bằng nguồn vốn do các cựu chiến binh cùng nhiều tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp.

Công trình được xây dựng với diện tích trên 1.100m2; trong đó có một nhà tưởng niệm 3 gian, có hậu cung để bia tưởng niệm “Quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh,” kè móng đá, kè cốt thép, nhà sắp lễ, nhà hóa vàng, nhà ban quản lý, cổng và các công trình phụ trợ khác.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang khẳng định đây là công trình rất có ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho hế thệ hôm nay và mai sau về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn.”

Công trình hoàn thành là nơi để các đồng đội, thân nhân các đồng đội và nhân dân cả nước tưởng nhớ đến công ơn các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang.

Đặc biệt, công trình còn là nguồn động lực giúp tỉnh Hà Giang nói chung và xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên nói riêng thực hiện tốt các mục tiêu phát triển khu kinh tế cửa khẩu gắn với du lịch tâm linh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang và các đại biểu đã lên thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4372375