Hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon tại Hải Phòng
9 10 649

Hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon tại Hải Phòng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành và Chủ tịch Aeon Mall Yoshida đã trao đổi bản ghi nhớ hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon ngay trong Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam (ngày 5/6) trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

anh minh hoa
Trung tâm thương mại Aeon sẽ được nghiên cứu xây dựng tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Với biên bản ghi nhớ này, Aeon Mall cho thấy vẫn đang theo đuổi kế hoạch xây dựng hàng chục trung tâm mua sắm lớn tại Việt Nam. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014, Aeon Mall đã đưa vào hoạt động 4 trung tâm mua sắm tại TP. HCM, Hà Nội và Bình Dương.

Trước đó, ngày 22/5 vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp và cho ý kiến về vị trí quy hoạch xây dựng dự án này. Khu đất nghiên cứu xây dựng Trung tâm thương mại Aeon có diện tích 9,3ha tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Khu đất này đã được Hải Phòng quy hoạch để xây dựng trung tâm hành chính quận vào năm 2009; nhưng đến năm 2012, thành phố điều chỉnh quy hoạch diện tích này ưu tiên cho phát triển các dự án dịch vụ, thương mại để khai thác vị trí lợi thế của tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Trong chương trình công tác tại Nhật Bản, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng cùng đoàn đại biểu thành phố gặp gỡ ông Yoshida, Chủ tịch Tập đoàn Aeon và ông Nobuo Fuji, Phó Thị trưởng TP Yokkaichi, thảo luận về việc thu hút đầu tư vào Hải Phòng và tăng cường hợp tác hữu nghị giữa 2 thành phố.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã giới thiệu về tiềm năng, vị thế, về hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội của Hải Phòng, nhất là môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, việc xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, phục vụ, sự đổi mới trong tư duy và tinh thần quyết liệt hành động của lãnh đạo thành phố, các cấp các ngành làm hài lòng các nhà đầu tư, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản. Hiện, Nhật Bản đang đứng đầu về số dự án, thứ hai về vốn đầu tư tại Hải Phòng cùng với hàng nghìn lượt chuyên gia đang công tác và làm việc. Nhiều tập đoàn lớn như: Bridgestone, Nipro Pharma, Fuji Xerox, Kyocera đã đầu tư thành công tại Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Yoshida và các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao quyết tâm tạo dựng môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng cùng những ưu thế vượt trội của thành phố cảng biển lớn nhất phía bắc, khẳng định Hải Phòng luôn là sự lựa chọn số 1 khi quyết định đầu tư vào Việt Nam.

PV

Đoan Trang

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4307974