Hoàn thành 80% khối lượng công việc dự án xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP HCM
9 10 2014

Hoàn thành 80% khối lượng công việc dự án xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP HCM

Sau gần 19 tháng khởi công xây dựng, tính đến ngày 14/7, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc xây dựng. Đây là dự án có thiết kế với quy mô 1.000 giường bệnh, khi hoàn thành sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương cũng như các bệnh viện tuyến cuối, đồng thời cung cấp dịch vị khám, điều trị, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực ngành y chất lượng cao trong khu vực.

 

anh minh hoa
Tổng thầu EPC (CC1) đã hoàn thành khoảng 80% công việc tại dự án Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Trao đổi với Báo Xây dựng, ông Tạ Việt Hưng, Giám đốc Ban điều hành dự án thuộc TCTy Xây dựng số 1-TNHH MTV (CC1) - Tổng thầu EPC, cho hay: Dự án được thiết kế với quy mô 1 hầm, 8 lầu, với 1.000 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 4.500 tỷ đồng. Dự án được thiết kế có khu tiếp nhận bệnh nhi, các khu khám, điều trị, khu lây nhiễm và các công trình phụ trợ như: khu chứa rác, khu xử lý nước thải, trạm biến áp, các nhà bảo vệ, nhà xe, đường nội bộ, cây xanh... Sau gần 19 tháng khởi công xây dựng, dự án đã cơ bản hoàn thành 80% khối lượng công việc xây dựng, sẵn sàng tiếp nhận thiết bị y tế. Dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng đầu năm 2017.

anh minh hoa
Ông Tạ Việt Hưng cho biết trên công trường có khoảng 1.200 công nhân tích cực làm việc.

Bệnh viện Nhi đồng TP HCM là 1 trong 5 bệnh viện thuộc đề án "Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM", được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đầu tư theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP HCM là rất cần thiết, khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện tuyến cuối, cũng như cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y trong nước và cả khu vực", theo phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ khởi công xây dựng dự án vào ngày 06/12/2014.

Theo ông Tạ Việt Hưng, hiện nay trên công trường có khoảng hơn 1.200 kỹ sư, công nhân đang tích cực làm việc để sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của công tác xây dựng, sẵn sàng tiếp nhận trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ nước ngoài đưa vào lắp đặt đúng theo thiết kế, chạy thử không tải và bàn giao cho đơn vị thụ hưởng (chủ đầu tư) nhằm đưa Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân vào đầu năm 2017. Đây là tâm huyết, trách nhiệm, đồng thời là niềm vui của CBCNV CC1.

Một số hình ảnh được PV Báo Xây dựng chụp tại công trường dự án ngày 14/7:

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Các hạng mục hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn thiện để đầu năm 2017 đưa dự án vào sử dụng.

Mặc dù trong quá trình thi công dự án gặp không ít khó khăn nhưng toàn thể cán bộ, kỹ sư, người lao động của nhà thầu chính (TCty CC1) và các đơn vị cùng tham gia vào dự án đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đề ra.

 

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292563