Hải Phòng đã thông xe cầu Niệm 1 lúc 0 giờ ngày 17/10
9 10 1529

Hải Phòng đã thông xe cầu Niệm 1 lúc 0 giờ ngày 17/10

Theo BQL Dự án khu vực các công trình giao thông vận tải (Sở GTVT Hải Phòng), gói thầu CW5A nâng cấp cầu Niệm 1 và cải tạo đường Trường Chinh Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng đã hoàn thành toàn bộ vào ngày 14/10 theo đúng cam kết. Cầu Niệm 1 được nâng cấp theo kết cấu kiến trúc cầu vòm thép, đảm bảo về mỹ quan và chất lượng.

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vừa có thông báo về việc thông xe qua cầu Niệm 1. Theo đó, kể từ 0h00 ngày 17/10/2016 người đi bộ và các phương tiện giao thông được phép lưu thông qua cầu Niệm 2 chiều.

hải phòng thông xe cầu niệm 1
Cầu Niệm 1 sẽ được thông xe lúc 0 giờ ngày 17/10/2016 để phục vụ nhu cầu lưu thông của nhân dân.

Đây là cây cầu vòm thép đầu tiên của Hải Phòng. Dự kiến lúc đầu là sau khi thi công xong sẽ thông cầu ngay ngày 15/10, nhưng công tác nghiệm thu, đánh giá chất lượng công trình và dọn vệ sinh chưa hoàn thành. Đồng thời, phương án phối hợp, điều tiết giao thông qua cầu Niệm chưa được thông qua, nên thời gian thông cầu lùi lại 24 giờ. Việc lùi thời gian thông cầu 24 giờ theo dự kiến không ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người dân.

Tuy nhiên, các phương tiện giao thông đường thủy tiếp tục thực hiện theo thông báo số 359/ĐTNĐPB-TB ngày 21/10/2014 của Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho đến khi có thông báo mới.

Cầu Niệm 1 là cầu huyết mạch nối quận Kiến An với quận Lê Chân, đồng thời nối các huyện ngoại thành như An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo với trung tâm thành phố.

hải phòng thông xe cầu niệm 2
Đơn vị thi công lắp khe co giãn lên mặt cầu và dọn vệ sinh cầu chuẩn bị cho thông xe.

Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới, được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 30/01/2011. Gói thầu CW5A Nâng cấp cầu Niệm 1 và đường Trường Chinh là một trong năm gói thầu xây lắp thuộc Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng và Hồ sơ thiết kế kỹ thuật gói thầu CW5A được Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 256/QĐ-SGTVT ngày 25/01/2013. Điểm đầu gói thầu (Km0+00) nằm trên đường Trần Nguyên Hãn, chân dốc đường dẫn lên cầu Niệm phía nội thành, điểm cuối gói thầu (Km2+761,96) là tâm nút giao Quán Trữ. Cầu cũ được phá dỡ gần như hoàn toàn, chỉ giữ lại 02 trụ giữa sông. Cầu mới có chiều dài cầu 228,5m, chiều rộng cầu 15,5m.

Như vậy, gói thầu CW5A là gói thầu đầu tiên của hợp phần A, Dự án phát triển giao thông đô thị hoàn thành. Đây là tiền đề để hoàn thiện thủ tục, hướng tuyến của tuyến xe buýt mới thuộc hợp phần B đi vào hoạt động ngay trong tháng này.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4494556