Góp phần tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp trong lòng thành phố
9 10 3171

Góp phần tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp trong lòng thành phố

Việc quản lý vận hành và duy tu Dải trung tâm thành phố đã được Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng (Cty Môi trường) tiến hành đồng bộ, khoa học và hiệu quả, mang tới một diện mạo mới, tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp trong lòng thành phố; đồng thời được nhân dân, các cơ quan ban ngành đánh giá cao.

anh minh hoa

Dải vườn hoa trung tâm là một trục không gian cây xanh đô thị quan trọng bậc nhất của thành phố Hải Phòng và là trục giao thông kết nối các trục giao thông hướng tâm tạo ra một khu vực phát triển năng động, theo các chức năng tổng hợp đa chiều, phát triển trên cơ sở của khu phố cũ được cải tạo xây dựng chỉnh trang đan xen với các công trình mới đã và đang đóng góp nhiều vào bộ mặt cảnh quan kiến trúc, nâng cao tiện nghi đô thị và đáp ứng được các yêu cầu hoạt động của trung tâm thành phố như tổ chức lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí công cộng, thăm quan du lịch...

Tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp

Bất cứ ai đi ngang qua hay dạo chơi ở khu vực dải trung tâm thành phố Hải Phòng cũng cảm nhận được không khí trong lành, đường hè sạch thoáng, không rác. Vỉa hè lát đá granite sáng bóng, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh lâu năm xen kẽ cùng với những bồn hoa, công trình kiến trúc độc đáo tạo ấn tượng với người dân, du khách trong và ngoài nước. Vỉa hè, lối đi công viên, bồn hoa, thảm cỏ không có rác, lá khô. hồ Tam Bạc làn nước trở nên trong lành. Buổi chiều tối, nơi đây trở thành không gian lý tưởng cho các hoạt động thể dục, thể thao, giải trí, văn nghệ,…

Đã từ lâu, dải trung tâm thành phố là địa điểm để người dân Hải Phòng đến tận hưởng không khí trong lành, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Dải trung tâm không chỉ thu hút đông đảo người dân thành phố mà đây là điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Được hỏi về ấn tượng khi ghé thăm Hải Phòng, một vị khách du lịch, quốc tịch Đức cho biết: “Tôi đặc biệt ấn tượng với dải trung tâm thành phố, bởi mỗi lần qua đây, tôi cảm nhận rõ sự sạch sẽ, ngăn nắp, không khí trong lành. Đặc biệt các nhà vệ sinh cũng sáng, sạch, hiện đại, có người trực đảm bảo vận hành, cung cấp giấy miễn phí và nước rửa tay”.

Một lãnh đạo quận Hồng Bàng cho biết: “Để duy trì môi trường trong sạch, đảm bảo mỹ quan phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và thăm quan của nhân dân và khách du lịch, UBND quận Hồng Bàng, Ban quản lý Dải trung tâm thành phố đã giao nhiệm vụ cho Công ty Môi trường Hải Phòng quản lý vận hành và duy tu một đầu mối Dải trung tâm thành phố theo hình thức đặt hàng. Việc quản lý vận hành và duy tu Dải trung tâm thành phố đã được Cty tiến hành đồng bộ, khoa học và hiệu quả, mang tới một diện mạo mới, tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp trong lòng thành phố”.

Tạo nên biểu tượng thành phố Cảng

Với tinh thần chất lượng phục vụ cao nhất để Dải trung tâm thành phố luôn đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; xứng đáng là điểm sinh hoạt văn hóa, chính trị của thành phố, điểm đến của khách du lịch và điểm vui chơi của nhân dân thành phố. Cty môi trường Hải Phòng đã phân công gần 60 công nhân vệ sinh môi trường làm nhiệm vụ quét dọn, chỉnh trang hệ thống cây xanh, vỉa hè, bồn hoa, nhà vệ sinh công cộng,…

Chị Quỳnh Nga, người dân sống trên phố Nguyễn Đức Cảnh cho biết: “Hằng ngày, không kể sáng chiều, những người công nhân mặc áo xanh lá cây đều cần mẫn quét dọn, thu gom rác và lá cây, tưới nước rửa sạch vỉa hè, lối đi trong vườn hoa, công viên; quét lá khô ở thảm cỏ; tỉa cây, bảo đảm cho việc đi lại của người dân được an toàn, sạch sẽ, thuận tiện. Ngay cả những chiếc ghế đá và lan can hồ Tam Bạc cũng được họ thường xuyên vệ sinh, lau sạch bụi. Họ thường xuyên lau rửa các nhà vệ sinh công cộng; khử trùng, quét dọn khu vực xung quanh đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ”.

anh minh hoa
Công nhân Cty môi trường hăng say lao động quét rọn, thu gom rác và chăm sóc cây trên dải trung tâm.

anh minh hoa

Thực hiện mô hình “công viên cây xanh”, công nhân Cty môi trường đã khéo léo cắt, tỉa, loại bỏ cành khô, tán lá thấp của hệ thống cây xanh hai bên hồ Tam Bạc. Thường xuyên tưới nước gốc cây, bón phân, sửa tán lá, tạo hình, cắt tỉa những cây cảnh, đặc biệt là cắt tỉa tạo hình cây cảnh ở Vườn hoa Tượng đài nữ tướng Lê Chân. Vì thế trên toàn dải trung tâm, các thảm cỏ, bồn hoa, tiểu cảnh luôn xanh tốt, đảm bảo mỹ quan. Việc cải tạo cây xanh này tạo nên không gian thoáng mát, mang lại diện mạo mới cho cảnh sắc nơi đây.

Đối với các hạng mục đài phun nước: Cty môi trường quản lý, vận hành các đài phun nước theo đúng quy trình và yêu cầu của cơ quan quản lý, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật. Đối với khu Vườn hoa Tượng đài nữ tướng Lê Chân Bao sái tượng nữ tướng Lê Chân trước Tết Nguyên đán, hàng ngày quản lý duy trì khuôn viên tượng bà luôn sạch sẽ.

Ông Lê Ngọc Biên - TGĐ Cty Môi trường Hải Phòng chia sẻ: “Để hồ Tam Bạc luôn sạch sẽ Cty duy trì công nhân vớt rác hồ Tam Bạc hàng ngày; thu dọn rác và bùn các ga hàm ếch thường xuyên, không để bùn tồn đọng; vận hành cống ngăn triều, giữ mực nước hồ luôn ở mức ổn định. Để Dải trung tâm là điểm sáng trong hoạt động du lịch an toàn, văn minh của thành phố, Cty chúng tôi bố trí gần 60 công nhân túc trực, dọn dẹp làm vệ sinh”.

Dải trung tâm thành phố hình thành cùng với quá trình phát triển đô thị Hải Phòng. Đây là trục không gian cây xanh đô thị quan trọng bậc nhất của thành phố kết nối các trục giao thông hướng tâm, “lá phổi xanh của thành phố”. Cty Môi trường Hải Phòng đã làm tốt vai trò tạo nên một dải trung tâm xanh, sạch, đẹp, biểu tượng của thành phố Hải Phòng, tức là đã giữ “lửa” cho Dải trung tâm trở thành nơi vui chơi giải trí, điểm tham quan của khách du lịch và góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4387008