Fico Tây Ninh hỗ trợ 10.000 tấn xi măng cho tỉnh làm đường giao thông
9 10 2904

Fico Tây Ninh hỗ trợ 10.000 tấn xi măng cho tỉnh làm đường giao thông

Sáng 16/6, tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Tây Ninh, Cty CP Xi măng Tây Ninh (TAFICO) đã tổ chức bàn giao 10.000 tấn xi măng cho tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ thực hiện thi công giai đoạn 1 dự án đường 794 (đoạn từ cầu Suối Ngô đến cầu Sài Gòn 1).

anh minh hoa
Ông Nguyễn Văn Tài (Giám đốc Sở GTVT Tây Ninh và ông Nguyển Văn Dũng (Phó Tổng Giám đốc Cty CP Xi măng Fico) ký tài trợ dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh.

Đại diện Ban Tổng Giám đốc Cty CP Xi măng Fico Tây Ninh, ông Nguyên Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho hay: Cty CP xi măng Fico Tây Ninh được thành lập tháng 12/2004. Trải qua chặng đường 12 năm vừa đầu tư vừa sản xuất, đến nay xi măng Fico là một trong ba thương hiệu được khách hàng yêu thích tại phía Nam (chiếm 12% thị phần). Với định hướng chiến lược rõ ràng, phát triển sản xuất kinh doanh nhưng gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội, điều đó đã được Xi măng Fico thực hiện trong nhiều năm qua với chương trình “Gắn kết những ước mơ”.

anh minh hoa
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Cty Xi măng Fico phát biểu tại lễ bàn giao 10.000 tân xi măng cho tỉnh Tây Ninh.

Hôm nay, một lần nữa, Fico Tây Ninh đã chung tay cùng tỉnh Tây Ninh thực hiện thi công giai đoạn 1 dự án đường 794, đoạn từ cầu Suối Ngô đến cầu Sài Gòn 1, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, thể hiện trách nhiệm đồng hành của Cty đối với cộng đồng, đặc biệt là góp phần vào việc xây dựng, phát triển thương hiệu của Xi măng Fico tại thị trường Tây Ninh nói riêng và khu vực nói chung.

anh minh hoa
Sở GTVT nhận tài trợ cho giai đoạn 1 dự án xây dựng tuyến đường 794 từ Cty CP Xi măng Fico.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh: Dự án xây dựng tuyến đường 794, đoạn từ ngã 3 Kà Tum đến cầu Sài Gòn 1 được khởi công từ cuối năm 2015. Dự án được thiết kết với quy mô bề rộng nền đường 22,5m, bề rộng mặt đường 15m, được phân chia thành 4 làn xe, có dải phân cách giữa rộng 0,5m. Đặc biệt, đây là tuyến đường cấp II duy nhất của Việt Nam được thí điểm kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng (dày 24cm) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khi đường 794 được được hoàn thành sẽ kết nối với Quốc lộ 14C thuộc địa phận tỉnh Bình Phước, góp phần rút ngắn gần 200km đoạn đường đến các tỉnh Tây Nguyên so với lưu thông trên cung đường cũ.

anh minh hoa
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại lễ ký kết tài trợ.

Theo ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh, dự án đường 794 giai đoạn 1 có chiều dài 17,283km, thuộc loại công trình giao thông cấp II đồng bằng, chịu tải trọng trục đơn tối đa là 18 tấn, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Dự án có tổng giá trị gần 529 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu là 210 tỷ đồng, phần còn lại là ngân sách tỉnh. Dự án đường 794 (giai đoạn 1) cần khoảng 40.000 tấn xi măng, được Nhà máy xi măng Fico hỗ trợ 10.000 tấn sẽ tiết kiệm được chi phí khoảng 12,7 tỷ đồng.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292795