Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng chóng mặt
9 10 2140

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng chóng mặt

Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chi tiết về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng trong năm 2016. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đang bất ngờ tăng tốc trong cuộc chạy đua thành lập các doanh nghiệp mới.

Thống kê trong 9 tháng qua, lĩnh vực bất động sản bất ngờ tăng tốc trong cuộc chạy đua thành lập doanh nghiệp với số liệu ấn tượng, hơn 2.160 đơn vị mới.

doanh nghiệp kinh doanh  bđs tăng 1
Bình quân mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. (Ảnh minh họa)

Tính bình quân, mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng ở hầu hết các nghề, dẫn đầu là ngành kinh doanh bất động sản với hơn 2.160 doanh nghiệp, tăng hơn 99,1% so với cùng kì. Lượng vốn đăng ký của doanh nghiệp bất động sản cũng tăng mạnh lên 242,5% vo với năm 2015.

doanh nghiệp kinh doanh  bđs tăng 2
Số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng chóng mặt.

Số doanh nghiệp mới thành lập trong các lĩnh vực khác cũng có xu hướng tăng như y tế và hoạt động trợ giúp xã hội, giáo dục và đào tạo, hoạt động dịch vụ khác, khoa học – công nghệ, dịch vụ tư vấn – thiết kế, quảng cáo và chuyên môn khác.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy có 4 ngành có tỷ lệ vốn đăng ký giảm so với cùng kỳ bao gồm: Nghệ thuật, vui chơi và giải trí đăng ký 3.829 tỷ đồng, giảm 23,2%; Khai khoáng đăng ký 6.119 tỷ đồng và xây dựng đăng ký 93.859 tỷ đồng, giảm 5,2%; Dịch vụ lưu trú và ăn uống đăng ký 19.055 tỷ đồng, giảm 4,5%.

Thống kê trong thời gian 9 tháng năm 2016, cả nước có thêm 81.451 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 629.094 tỷ đồng, tăng 19,2% về số doanh nghiệp và tăng 49,5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Một số ngành, lĩnh vực thu hút nhiều số lao động gia nhập thị trường, gồm có: Công nghiệp chế biến, chế tạo, bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô, xe máy, xây dựng và vận tải kho bã

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4292793