Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà cao nhất Đà Nẵng
9 10 14631

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà cao nhất Đà Nẵng

Chiều 30/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố.

 

Tình huống được giả định là đám cháy xảy ra do chập điện tại tầng 20, nơi làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng. Tại thời điểm xảy ra cháy, cán bộ, nhân viên thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đều dự hội nghị tại khu vực hội trường tầng 2 thuộc tòa nhà Trung tâm hành chính. Đám cháy xảy ra trong giờ làm việc, bên trong Trung tâm hành chính có khoảng 1.500 người là cán bộ, công chức, nhân viên và nhân dân đến làm việc. Lượng khói và đám cháy thoát ra lớn gây khó khăn đến quá trình hướng dẫn thoát nạn cũng như công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

anh minh hoa
Trung tâm hành chính thành phố là một trong những tòa nhà cao nhất Đà Nẵng, nơi đây tập trung 1.500 CBVC làm việc. Chính vì thế việc nâng cao ý thức PCCC cũng như nâng cao trình độ nghiệp vụ về PCCC đối với CBVC là điều cần thiết.

Khi đám cháy được phát hiện, lực lượng PCCC của tòa nhà đã kịp thời triển khai các hoạt động hướng dẫn thoát nạn được khoảng 1.400 người trên các tầng của tòa nhà ra ngoài an toàn. Do tâm lý hoảng loạn khi xảy ra cháy, khoảng 50 người đã di chuyển lên tầng mái để chờ cứu. Ngoài ra, do tác động bởi nhiệt và khói, có khoảng 10 người bị mắc kẹt tại các khu vực tầng 20 và tầng 21 do ngạt khói, không tìm được lối ra; khoảng 30 người gặp vấn đề về sức khỏe không thể tiếp tục di chuyển để thoát nạn đã tập trung tại tầng 4 chờ cứu; khoảng 10 người trong quá trình di chuyển bên trong cầu thang bộ thoát nạn bị chen lấn, xô đẩy, giẫm đập gây ra các chấn thương không thể tiếp tục di chuyển thoát xuống khu vực an toàn.

anh minh hoa
Diễn tập lực lượng cứu hộ đưa các nhân viên bị ngạt trong tòa nhà.

Việc diễn tập này nhằm mục đích nâng cao trình độ nghiệp vụ về chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; các giải pháp thoát nạn, phương pháp, biện pháp sơ cứu ban đầu của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ.

Qua đó tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ cán bộ, công chức, sở, ban, ngành làm việc tại Trung tâm hành chính về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đây cũng là đợt diễn tập nhằm chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2017 sắp đến.

Nguyễn Nam

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4508722