Đề xuất đầu tư 110 tỷ xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng ở TP HCM
9 10 3460

Đề xuất đầu tư 110 tỷ xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng ở TP HCM

Một doanh nghiệp tư nhân đề xuất đầu tư 110 tỷ đồng để xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng tại TP HCM, đổi lại đơn vị này muốn được quảng cáo trên các cầu vượt trong 15 năm.

Một doanh nghiệp tư nhân vừa đề xuất với UBND TP HCM được đầu tư xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn tiếp nước, 500 thùng rác công cộng. Thời gian thực hiện khoảng 10-12 tháng.

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được thiết kế dạng lắp ghép (bán kiên cố), không phải đào bới đường. Hệ thống xử lý nước, xả thải, môi trường thông qua xe bồn cung cấp.

anh minh hoa
Một nhà vệ sinh công cộng "5 sao" được xây dựng theo hình thức xã hội hóa tại TP HCM với kinh phí từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Ảnh: Hữu Công

Đổi lại, doanh nghiệp này muốn chính quyền thành phố cho phép được khai thác quảng cáo ở các cầu vượt trên địa bàn trong 15 năm. Đơn vị này cũng cam kết sẽ có trách nhiệm bảo trì toàn bộ số cầu vượt mà họ khai thác.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM, luật hiện chưa cho phép quảng cáo bên ngoài các cầu vượt nên phía công ty đề xuất cần phải tính toán lại, đồng thời phải nêu rõ năng lực tài chính và ký quỹ bảo trì, bảo dưỡng nhà vệ sinh công cộng...

Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu nhà đầu tư làm thí điểm trước một công trình đảm bảo phù hợp về vị trí, mẫu mã, đảm bảo mỹ quan, chất lượng và hoàn thành trước ngày 2/9 để thành phố kiểm tra, đánh giá.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn TP HCM có 208 nhà vệ sinh công cộng, chủ yếu tập trung ở khu vực quận 1, 3 và chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của một thành phố hơn 10 triệu dân, chưa kể khách du lịch vãng lai.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4288059