Đẩy mạnh tiến độ sắp xếp nhà, đất công
9 10 18542

Đẩy mạnh tiến độ sắp xếp nhà, đất công

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương đề nghị chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.

anh minh hoa
Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính cũng đề nghị triển khai thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, theo quy định tại Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc địa phương quản lý.

Theo đó, các địa phương phối hợp với các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại nhà, đất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn tỉnh. Về phía các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, Bộ Tài chính đề nghị khẩn trương thực hiện rà soát, kê khai, báo cáo, đề xuất phương án xử lý đối với các cơ sở nhà, đất (còn lại) chưa thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý.

Trong quá trình thực hiện, các bộ, ngành cần phối hợp với Bộ Tài chính và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố nơi có cơ sở nhà, đất để xem xét, phê duyệt phương án. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về Bộ Tài chính để phối hợp xử lý.

Được biết, qua hơn 8 năm triển khai thực hiện sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước, đến nay, các cấp có thẩm quyền đã phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với 121.677/153.573 cơ sở nhà, đất phải sắp xếp lại, xử lý của các bộ, ngành và địa phương (đạt tỷ lệ 79%).

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4307964