Đà Nẵng xin ý kiến Thủ tướng về chống sạt lở tại bán đảo Sơn Trà
9 10 428

Đà Nẵng xin ý kiến Thủ tướng về chống sạt lở tại bán đảo Sơn Trà

Sau các trận mưa lớn vừa qua, khu vực xây dựng 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà của Công ty CP Biển Tiên Sa đang bị tạm đình chỉ thi công có hiện tượng sụt lún. Hậu quả là bùn đất đổ từ khu vực đang thi công trôi xuống dưới sát xuống mặt biển.

 

anh minh hoa
Lượng bùn đất sạt lỡ từ dự án đổ xuống biển.

Tại thời điểm tạm dừng thi công, chủ đầu tư đã triển khai 40 móng biệt thự, hiện trạng mặt bằng thi công nhiều vị trí đào xới dở dang, nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp đến. Vì vậy, cần thiết phải có biện pháp khắc phục ngay.

Trước tình hình trên, ngày 14/7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về khắc phục tình trạng trên.

Để giải quyết tình trạng nêu trên, đặc biệt là nguy cơ sạt lở trong mùa mưa sắp đến, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương và giao ƯBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Biển Tiên Sa có giải pháp chống sạt lở tại khu vực dự án, trồng cây xanh để tôn tạo cảnh quan tại khu vực.

anh minh hoa
Sau những trận mưa lớn một lượng lớn đất bị sạt lở tại 40 móng biệt thự xây dựng không phép ở bán đảo Sơn Trà đổ xuống bờ biển.

Ngay tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm vừa qua, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng đã cho biết lãnh đạo thành phố cũng đang phân vân trong việc chống sạt lở này. Nên giao cho chủ đầu tư thực hiện hay thành phố đứng ra thực hiện để cho ổn thỏa và phù hợp?

Sau công văn xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi cho Công ty CP Biển Tiên Sa yêu cầu đơn vị đề xuất các giải pháp chống sạt lở trên trong mùa mưa sắp đến. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan xem xét đề xuất giải pháp chống sạt lở của Công ty CP Biển Tiên Sa và báo cáo UBND TP thống nhất trước ngày 20/7/2017 để triển khai thực hiện.

Dự án Khu du lịch biển Tiên Sa do Công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư nằm ở khu vực bán đảo Sơn Trà. Tại buổi kiểm tra thực tế vào ngày 19/3/2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm đình chỉ thi công đối với việc xây dựng không phép 40 móng biệt thự tại khu vực này. Đến thời điểm này, dự án vẫn còn nằm trong diện đình chỉ thi công.

Hiện nay UBND TP đang thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các dự án trên bán đào Sơn Trà và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/8/2017.

Nguyễn Nam

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372405