Đà Nẵng: Tiếp tục nhắc nhở các doanh nghiệp đăng ký thông tin về năng lực hoạt động xây dựng
9 10 6134

Đà Nẵng: Tiếp tục nhắc nhở các doanh nghiệp đăng ký thông tin về năng lực hoạt động xây dựng

Để tăng cường công tác quản lý chất lượng các công trình xây dựng và quản lý có hiệu quả việc đánh giá năng lực của các tổ chức tham gia hoạt động xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị đăng ký công khai thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng công trình.

anh minh hoa
Công khai, minh bạch về thông tin năng lực của doanh nghiệp sẽ là cơ sở giúp cho các chủ đầu tư lựa chọn được các nhà thầu đủ năng lực. (Ảnh minh họa)

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã nhiều lần gửi văn bản nhưng đến nay việc đăng ký công bố năng lực hoạt động xây dựng của các đơn vị, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng công trình chưa triển khai tích cực. Thông tin năng lực của các đơn vị, tổ chức sẽ được đăng tải công bố trên website của Sở Xây dựng. Đây sẽ là cơ sở đánh giá năng lực hoạt động xây dựng của đơn vị và sẽ là cơ sở để đánh giá trong quá trình thẩm duyệt hồ sơ theo Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng đã được ban hành.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Các đơn vị không thực hiện việc đăng ký thông tin năng lực, Sở Xây dựng sẽ không tiếp nhận các hồ sơ có liên quan đến việc đề nghị thẩm định do các Chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án trình thẩm định. Sở Xây dựng sẽ không chịu trách nhiệm nếu quyền lợi của các đơn vị đó bị ảnh hưởng.

Mới đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã tiếp tục gửi văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng nghiêm túc triển khai thực hiện việc công khai năng lực của mình. Đồng thời, Sở tiếp tục yêu cầu các Chủ đầu tư, các đơn vị điều hành dự án lựa chọn các tổ chức tham gia hoạt động xây dựng đã được Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng kiểm tra năng lực đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử theo quy định.

Đối với các tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn, nộp hồ sơ đăng ký thông tin năng lực về Sở Xây dựng để được kiểm tra, đánh giá và đăng tải công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng. Hồ sơ đăng ký được nộp tại Tổ một cửa, Sở Xây dựng, Tầng 1, Tòa nhà Trung tâm hành chính số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng. Thông tin năng lực của các đơn vị hoạt động xây dựng sau khi kiểm tra, đánh giá sẽ được Sở Xây dựng báo cáo Bộ Xây dựng để tích hợp và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Đang cập nhật
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   3871292