Cửa tiền - Sản phẩm du lịch hấp dẫn ở Quảng Ninh
9 10 3181

Cửa tiền - Sản phẩm du lịch hấp dẫn ở Quảng Ninh

Cụm công trình dừng nghỉ thuộc xã Bình Dương, TX Đông Triều được coi là “chiếu nghỉ” khổng lồ trên huyết mạch giao thông QL18, đoạn nối Quảng Ninh với các tỉnh, thành phố phía Bắc, điểm giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

 Với phương châm “mỗi công trình kiến trúc là một sản phẩm du lịch” trong hành trình chuyển nền kinh tế từ “nâu sang xanh”, Quảng Ninh đã và đang có những công trình xây dựng phá cách, bắt mắt. Cửa tiền của vùng đất này đang vượt thổ một quần thể công trình đặc sắc, được kỳ vọng sẽ là một sản phẩm du lịch níu chân du khách.

Quảng Ninh du lịch 1
Sơ đồ cổng chào trong không gian kiến trúc.

 Quần thể kiến trúc diện tích đất xây dựng 133.995m2, tổng mức đầu tư 475 tỷ đồng gồm: Trạm đón chào khách đi- khách đến và cửa hàng tiếp liệu trị giá 75 tỷ đồng; khu giới thiệu sản phẩm du lịch được đầu tư 250 tỷ đồng; các công trình văn hóa, biểu trưng văn hóa, biểu tượng danh sơn-mỹ thủy nổi trội trong làng du lịch ở địa phương.

Quảng Ninh du lịch 2
Khu giới thiệu tập quán thâm canh lúa nước, cây trồng kết hợp vui chơi giải trí.

Cụm công trình dừng nghỉ được thiết kế hiện đại, một quần thể thống nhất với các công trình dịch vụ du lịch sang trọng và tiện lợi. Quần thể kiến trúc gồm 2 khu: Khu dịch vụ; và khu giới thiệu sản phẩm. Các hạng mục thiết kế theo hướng cảnh quan mở. Chuỗi nhà hàng, nhà khách, điểm giới thiệu sản phẩm du lịch... được bao bọc bởi các tiểu lâm viên, bể bơi liên kết với khu du lịch sinh thái. Có mô hình làng Việt cổ, giới thiệu các mẫu nhà truyền thống của người dân châu thổ sông Hồng, người sơn khu hải đảo vùng Đông Bắc. Phục dựng chợ phiên đồng bằng – miền núi, có dịch vụ trải nghiệm hòa mình vào chợ phiên với những món ăn đồng quê và tìm lại công cụ lao động tiền sử của nền văn minh lúa nước. Một khu tái hiện nghề canh nông qua các thời kỳ: phong kiến, kháng chiến, nền kinh tế chỉ huy và thâm canh cây trồng hiện nay theo hướng trồng rau sạch, cây quả có giá trị kinh tế cao. Khu dịch vụ nghỉ dưỡng với các công trình kiến trúc tiến tiến, sân đa chức năng, nhà dịch vụ thương mại; đan xen công trình xây dựng phục cổ, đài sen... nằm trong khung cảnh thung lũng đồi rừng, môi trường xanh mát.

Quảng Ninh du lịch 3
Khu triển lãm sản phẩm đặc sắc của Quảng Ninh.

Một công trình xây dựng được coi là điểm nhấn, biểu tượng dãy núi đá vôi trùng trùng, điệp điệp, non bộ khổng lồ hình rồng trên vịnh Hạ Long, nằm trên sóng lúa đồng quê, ánh mùa vàng thay lớp sóng bạc. Huyết mạch giao thông đi trong thạch động, hình thù cửa động còn được coi là cổng chào lớn của địa phương. Một công trình phá cách do nhà kiến trúc sư tài danh Salvador thiết kế, gồm 8 trụ chính có độ cao từ 38-43m, chiều rộng chân trụ từ 50-62m, xen kẽ các trụ chính là 36 nan phụ có thiết kế đa dạng, tạo dáng rồng đón nước se mây, hội tụ khí thiêng, lan tỏa thần tài-thần lộc nơi xa lộ.

Quảng Ninh du lịch 4
Các đơn vị đang gấp rút thi công.

Dự án Cụm công trình dừng nghỉ lớn trên huyết mạch QL18 này do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà - một doanh nghiệp hàng đầu ở địa phương đầu tư xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 3/2017. Trước đó, Quảng Ninh đã có những công trình phá cách truyền thống, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc như Bảo tàng-Thư viện tỉnh; Cung quy hoạch & Hội chợ triển lãm đang trong giai đoạn hoàn thành.

Một số hình ảnh tại công trường:

 

Quảng Ninh du lịch 5

Các thiết bị thi công lớn được đưa đến đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

 

Quảng Ninh du lịch 6

Thiết kế theo biểu tượng dãy núi đá hình rồng gồm 8 trụ chính, 36 nan phụ.

 

Quảng Ninh du lịch 7

Chiều cao các trụ 43m, chiều rộng chân trụ 50-62m.

 

Quảng Ninh du lịch 8

Công trình xây dựng tại xã Bình Dương, TX Đông Triều.

 

Quảng Ninh du lịch 9

Đã đóng cọc móng khu dịch vụ, triển lãm.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4307966