Cầu Ghềnh mới đã hoàn thành 3 nhịp chính
9 10 7072

Cầu Ghềnh mới đã hoàn thành 3 nhịp chính

Tất cả 3 nhịp cầu Ghềnh mới đã hoàn thành chờ lắp ráp với các kết cấu trụ dầm, thân cầu đang được thi công.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đã phối hợp với các đơn vị tiến hành công tác nghiệm thu 3 nhịp dầm cầu Ghềnh mới từ ngày 9/6. Công tác nghiệm thu sẽ được tiến hành kỹ lưỡng trong 2 ngày trước khi lắp ráp các dầm tại công trường nhằm đảm bảo chất lượng.

anh minh hoa
Các nhịp cầu Ghềnh mới đang được nỗ lực hoàn tất. (Ảnh: VNR)

Theo thiết kế mới, mỗi nhịp dầm cầu Ghềnh mới dài 75 m, cao 13 m, được làm từ gần 260 tấn thép nhập khẩu. Việc nghiệm thu sẽ được tiến hành đảm bảo các quy trình như: đo đạc các thông số kỹ thuật, chiều rộng, chiều cao… chất lượng các nhịp dầm phải đảm bảo theo đúng hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và các đơn vị thi công.

Trước đó, 2 nhịp dầm (gồm nhịp dầm số 1 và nhịp dầm số 2) sau khi lắp ráp thử nghiệm tại nhà xưởng đặt ở Huế, Đà Nẵng đã được tách rời để vận chuyển vào gần công trường xây dựng cầu Ghềnh mới. Trong khi đó, nhịp dầm số 3 được Công ty CP đầu tư và xây dựng công trình 3 tiến hành đúc tại khu vực ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) cũng đã được tập kết công trường cầu Ghềnh để lắp ráp.

Dự kiến, công tác nghiệm thu các nhịp dầm cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành trong ngày 10/6. Như vậy, tất cả 3 nhịp cầu Ghềnh mới đã hoàn thành chờ lắp ráp với các kết cấu trụ dầm, thân cầu đang được thi công.

Những hạng mục khác như: trụ T1 và T2 đã hoàn thành đổ bê tông bệ trụ. Với 2 mố cầu, các đơn vị thi công mố phía bờ Bắc hiện đã hoàn thành đổ bê tông tường đỉnh và đắp đất sau mố, khối lượng công việc đạt 90%.

Một số hạng mục khác cũng đang được gấp rút thi công như: hoàn thành đá kê gối cầu, dựng đà giáo và giá lao dầm trên mố; lắp đặt tà vẹt, thử tải, lắp đặt ray… Phần đường 2 đầu cầu đang hoàn thành để chuẩn bị lao dầm vào ngày 14/6.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4370036