Tổng hợp những con đường độc nhất vô nhị trên thế giới
9 10 2207

Tổng hợp những con đường độc nhất vô nhị trên thế giới

Con đường Passage du Gois nối liền vịnh Burnёf và đảo Noirmoutier ở Pháp nằm sâu 4 m dưới mực nước biển, chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày khi thủy triều rút. Con đường có chiều dài 4,1km, khi thủy triều rút mới lộ diện và cũng chỉ kéo dài trong 1-2 giờ.

Trên thế giới có những con đường độc đáo chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày như con đường Passage du Gois ở Pháp, con đường chỉ xuất hiện vào mùa đông ở Himalaya, hay con đường trên biển nằm giữa 2 hòn đảo ở Hàn Quốc.

Con đường Passage du Gois, Pháp

Con đường Passage du Gois nối liền vịnh Burnёf và đảo Noirmoutier ở Pháp nằm sâu 4 m dưới mực nước biển, chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày khi thủy triều rút. Con đường có chiều dài 4,1km, khi thủy triều rút mới lộ diện và cũng chỉ kéo dài trong 1-2 giờ. Các tài liệu cho biết, nó vốn là một con đường tự nhiên, được phát hiện trên bản đồ lần đầu tiên vào năm 1701. Khoảng năm 1840, xe ngựa bắt đầu đi qua con đường này, sau đó là xe hơi.

 

con đường độc đáo thế giới 1

anh minh hoa

anh minh hoa

Con đường trên sông Zanskar, Ấn Độ

Bao quanh là rất nhiều núi cao của dãy Himalaya hùng vỹ, ước tính độ cao trung bình của các đỉnh núi là 3.600 m, đỉnh cao nhất của khu vực thung lũng Zanskar (Ấn Độ) là 7.000 m nên nơi này bị tách biệt với thế giới bên ngoài trong hàng thế kỷ. Mùa hè, sông Zanskar chảy ở các hẻm núi sâu của dãy Himalaya nhưng đến mùa đông, nó biến thành một con đường băng đá dày và là lối đi duy nhất ở vùng núi hiểm trở và biệt lập này.

anh minh hoa

anh minh hoa

Con đường nối đảo Jindo và Modo, Hàn Quốc

Con đường giữa biển được hiểu là khu vực nằm giữa hai hòn đảo Jindo và Modo của Hàn Quốc. Trong phần lớn thời gian của năm, con đường này “ngủ” say dưới đại dương. Tuy nhiên, cứ 2 lần một năm (thường vào khoảng tháng 2 và tháng 6), con đường ấy sẽ nổi lên khỏi mặt biển, nối liền hai hòn đảo trên.

anh minh hoa

anh minh hoa

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292789