Tòa nhà dân cư với cấu trúc uốn lượn tại Paris
9 10 20934

Tòa nhà dân cư với cấu trúc uốn lượn tại Paris

Hãng kiến trúc MAD Architects đã công bố dự án nhà ở đầu tiên được xây dựng tại châu Âu của họ.

anh minh hoa

Nằm trong khu vực Clichy-Batignolles, khu phố mới được phát triển tại quận 17 của Thủ đô Paris, tòa nhà dự kiến ​​sẽ nằm bên cạnh công viên Martin Luther và một văn phòng tòa án được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano hiện nay đang xây dựng.

Được đặt tên là “UNIC”, dự án nhà ở 13 tầng sẽ được phát triển trong sự hợp tác với công ty xây dựng của Pháp, Biecher Architects tại địa phương.

Định hướng để phù hợp với các không gian xanh liền kề rộng 10ha, hình thức của tòa nhà được nhấn mạnh bởi các tấm sàn uốn lượn, với mỗi cấp độ không gian không đối xứng tạo cảm giác như đang vươn lên cao. Nỗ lực của MAD Architects nhằm làm mờ ranh giới giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên thông qua hình thức bậc thang và cũng mở rộng các khoảng không gian xanh ở khu vực công viên vào bên trong tòa nhà. Điều này cũng tạo ra sự tương tác trực tiếp giữa cư dân với thiên nhiên. Dự án gồm 13 tầng, các tầng trên của tòa nhà sẽ cung cấp tầm nhìn bao quát thành phố, bao gồm cả tháp Eiffel.

Ngoài ra, sự kết nối trực tiếp cũng dành cho các mạng lưới giao thông như tàu điện ngầm, hay các khu vực cộng đồng khác như trường mẫu giáo, các cửa hàng bán lẻ.

Các kiến trúc sư giải thích: “Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương, viện quy hoạch của thành phố và các kiến ​​trúc sư địa phương trong một loạt các hội thảo để đảm bảo UNIC là một dự án nhà ở sáng tạo và mang tính biểu tượng đoàn kết với cộng đồng”.

anh minh hoa

Tòa nhà sẽ nằm bên cạnh một công viên rộng 10ha.

anh minh hoa

Hình thức của tòa nhà được nhấn mạnh bởi các tấm sàn uốn lượn.

anh minh hoa

Các tầng trên cao cung cấp tầm nhìn bao quát toàn thành phố.

anh minh hoa

Cấu trúc bậc thang mở rộng khoảng không gian xanh của công viên vào các khu vực bên trong.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4292792