Thảm họa kinh hoàng ở Syria nếu đập lớn Tabqa sụp đổ
9 10 1676

Thảm họa kinh hoàng ở Syria nếu đập lớn Tabqa sụp đổ

Đập Tabqa đang có nguy cơ sụp đổ, dễ tạo ra thảm họa kinh hoàng ở Syria.

 

Tabqa

Đập Tabqa

Một báo cáo của kênh truyền hình Al-Majadin của Libya cho hay, đập lớn nhất Syria Tabqa đang có nguy cơ sụp đổ.

Theo Al-Majadin, đập Tabqa nằm trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa đang nguy cơ sụp đổ và hủy diệt do xung đột vũ trang giữa lực lượng Dân chủ Syria và nhóm khủng bố IS.

Đập Tabqa ngừng hoạt động do hư hỏng nguồn cấp điện chính bị gián đoạn, gần như mọi thiết bị và các bộ phận của đập hoàn toàn không hoạt động, đáng chú ý, tất cả các cửa xả lũ của đập bị đóng.

Tình trạng này do các cuộc không kích của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và hỏa lực pháo binh dữ dội của lực lượng pháo binh lính thủy đánh bộ Mỹ cùng với lực lượng dân chủ Syria - báo Sputnik của Nga cho hay.

Taqba-dam

Đập Tabqa

Theo trang Sputnik, nếu đập Tabqa bị phá hủy nó sẽ tạo ra thảm họa kinh hoàng cho các khu vực dân cư xung quanh, đồng thời với đó là sự hủy diệt cơ sở hạ tầng dân sự của Syria.

Lê Cường

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4508720