Sino Great Wall thắng hợp đồng xây dựng tòa tháp đôi cao nhất Đông Nam Á ở Campuchia
9 10 3863

Sino Great Wall thắng hợp đồng xây dựng tòa tháp đôi cao nhất Đông Nam Á ở Campuchia

Tập đoàn Sino Great Wall International, Trung Quốc đã giành được hợp đồng trị giá 2,7 tỉ USD (12,1 tỉ RM) để xây dựng tòa tháp đôi 133 tầng, trung tâm thương mại ở Phnom Penh.

Tòa tháp đôi, trung tâm thương mại Thai Boon Roong ở Phnom Penh, Campuchia được dự kiến sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

tháp campuchia
Thiết kế tòa tháp đôi Thai Boon Roong (Ảnh:GCR)

Sino Great Wall cũng như nhiều công ty khác của Trung Quốc đang tích cực mở rộng thị trường ra nước ngoài. Hồi đồng tháng 12/2015, công ty đã giành được hợp đồng xây dựng ở Malaysia và Macau với trị giá khoảng 373 triệu nhân dân tệ.

Sino Great Wall cũng đã ký hợp đồng xây dựng các dự án ở Indonesia, Myanmar và Công trong đầu năm 2017.

Hợp đồng xây dựng tòa tháp đôi ở Phnom Penh sẽ có hiệu lực khi Sino Great Wall International và Wuchang Shipbuilding Industry hoàn tất các vấn đề tài chính.

Theo dự án, tháp đôi Thai Boon Roong sẽ hoàn tất trong vòng 5 năm tới với chiều cao 500 m, hơn 48 m so với tòa tháp hiện giữ kỷ lục cao nhất Đông Nam Á là tháp đôi Petronas của Malaysia.

Trong việc cạnh tranh vị trí “tòa nhà cao nhất” Đông Nam Á hiện có các dự án khác như dự án tháp KL 118 của Malaysia với chiều cao 644 m và dự án tháp Signature của Indonesia có thiết kế cao 638 m. Tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai hiện vẫn giữ kỷ lục cao nhất thế giới với chiều cao 828 m.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4139323