Paris cho phép người dân làm vườn trong không gian công cộng
9 10 2662

Paris cho phép người dân làm vườn trong không gian công cộng

Khi nhận được giấy phép, người dân của thành phố có thể trồng cây trên tường, trong hộp, trên mái nhà, dưới cây, hoặc trên hàng rào. Họ có thể trồng cây xanh ở phía trước của ngôi nhà hay văn phòng của mình.

 Thủ đô Paris vừa thông qua một đạo luật mới, cho phép bất cứ ai đều có thể xây dựng một khu vườn đô thị trong phạm vi giới hạn của thành phố.

 

paris cho phép người dân làm vườn 1

Họ có thể trồng hoa, rau và trái cây. Mục tiêu mà thị trưởng Paris Anne Hidalgo hướng tới là tạo ra 100 ha diện tích của các bức tường và mái nhà xanh vào năm 2020, với một phần ba trong số đó là cây xanh dành riêng cho nông nghiệp.

 

paris cho phép người dân làm vườn 2

Theo đạo luật mới, người dân địa phương được khuyến khích trở thành “người làm vườn của các không gian công cộng Paris”. Trong đó, người làm vườn phải sử dụng những phương pháp bền vững, tránh thuốc trừ sâu và thúc đẩy sự đa dạng sinh học trong thành phố. Họ được yêu cầu ký vào một “điều lệ về hệ thực vật”, trong đó họ cần phải duy trì vườn cây đô thị của mình và đảm bảo cây xanh làm tăng tính thẩm mỹ của thành phố.

 

paris cho phép người dân làm vườn 3

Thành phố yêu cầu người dân phải có những sáng tạo với nơi họ trồng cây và hy vọng mọi người sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để xây dựng một thành phố xanh. Các quan chức thành phố Paris hy vọng đạo luật này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân và tăng cường vẻ đẹp của thành phố. Trợ lý Thị trưởng Paris Penelope Komitès cũng cho biết, trồng vườn có thể giúp người dân địa phương tăng cường các mối quan hệ với hàng xóm của họ và tạo ra các mối liên kết xã hội.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4130583