Mỹ: Vất vả tìm người để “cho không” biệt thự gần 400m2
9 10 671

Mỹ: Vất vả tìm người để “cho không” biệt thự gần 400m2

Chính quyền New Jersey (Mỹ) đang tìm kiếm một người để bán lại một biệt thự mang tính lịch sử ở địa phương có diện tích gần 400m2 với giá 10 USD hoặc thậm chí thấp hơn. Tuy nhiên, thương vụ đi kèm một điều kiện khiến việc tìm người để “cho không” cũng không hề đơn giản.

 

anh minh hoa
Biệt thự ở Montclair được rao bán với giá 10 USD. (Ảnh: Patch)

Theo đài NBC, đó là một biệt thự có diện tích khoảng 360m2 với 6 phòng ngủ, 4 phòng tắm. Ngoài ra, biệt thư cũng có một sân tennis, một nhà kho. Biệt thự nằm ở số 44 Đại lộ Pleasant ở Montclair, bang New Jersey.

Mức giá được đưa ra là 10 USD hoặc thậm chí có thể thấp hơn. Tuy nhiên, thương vụ đi kèm với một điều kiện, người mua phải di dời căn nhà đến một vị trí khác cách đó 400m. Vị trí hiện tại của ngôi nhà sẽ được dùng cho một công trình khác.

Người bán sẽ chi trả 10.000 USD cho việc di dời, phần chi phí còn lại sẽ do người mua tự chịu. Theo một công ty chuyên về di dời bất động sản, việc di dời quy mô lớn bao gồm cả việc tu sửa lại có thể dao động từ 150.000 USD đến 200.000 USD. Trong khi đó, theo New York Times, tùy vào quy mô và khoảng cách di dời, chi phí di dời có thể dao động từ 15.000 USD đến 60.000 USD.

Một điều kiện được đặt ra nữa là bên mua và bên bán phải phác thảo hợp đồng trước ngày 31/8.

Hai điều kiện trên khiến thương vụ tưởng như rất “hời” này lại trở nên khá chật vật trong việc tìm người mua.

Biệt thự được rao bán có giá trị ước tính khoảng 1,3 triệu USD, được xây dựng từ năm 1906 theo lối kiến trúc cổ. Tuy nhiên, ngôi nhà lại nằm trên vị trí mới được tập đoàn bất động sản BNE mua lại để xây 8 căn nhà mới ở đây.

Sở dĩ giới chức địa phương muốn di dời căn nhà thay vì dỡ bỏ là bởi nó mang giá trị lịch sử nhất định. Căn nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Dudley S. Van Antwerp, và một trong số chủ cũ của ngôi nhà là Aubrey Lewis - một trong những đặc vụ FBI người Mỹ gốc Phi đầu tiên.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4494560