Masdar City - Đô thị bền vững và hiện đại bậc nhất thế giới
9 10 16101

Masdar City - Đô thị bền vững và hiện đại bậc nhất thế giới

Hiệu ứng nóng lên toàn cầu khiến nhu cầu sống của con người cũng thay đổi và công nghệ cho cuộc sống cũng hướng tới khả năng bảo vệ con người. Masdar City được xây dựng với chiến lược thích ứng với điều kiện môi trường.

Ngột ngạt trong ánh sáng mặt trời oi bức nơi sa mạc cằn cỗi ở Abu Dhabi, UAE, thành phố Masdar được thiết kế với mô hình một đô thị bền vững.

 

manster city - thành phố hiện đại 1

 

manster city - thành phố hiện đại 2

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Birmingham đã có những phát hiện về Masdar City. Susan Lee trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Masdar City là một bản thử nghiệm cho sáng kiến cải tiến hiệu quả sử dụng nhiên liệu và năng lượng tái tạo. Tiếp cận dễ dàng với các nguồn năng lượng sạch là điều cần thiết nếu chúng ta muốn duy trì cuộc sống hiện tại mà không ảnh hưởng đến phúc lợi và các nguồn năng lượng của hành tinh”.

Đường phố và các tòa nhà trong Masdar City được thiết kế để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Với phong cách Ả Rập truyền thống, những con đường ở Masdar City được thiết kế để tạo ra một không gian thoải mái cho người đi bộ.

Những tòa nhà chính trong thành phố như trụ sở quốc tế của IRENA, tòa nhà Siemens và Incubator được đánh giá cao về khả năng cách nhiệt và sử dụng năng lượng hiệu quả với ¾ lượng nước nóng từ việc sử dụng năng lượng mặt trời.

 

manster city - thành phố hiện đại 3

Xe buýt chạy bằng điện chạy tới tất cả các khu dân cư trong thành phố. Tốc độ có thể đạt tới là 130 km/h, những chiếc xe điện công cộng có thể được sạc ở các trạm tiện lợi khắp Masdar.

Một nhà máy nhiệt điện, làm mát bằng năng lượng mặt trời các dự án làm mát địa nhiệt có công suất 100 kW.

Với đặc tính bền vững, mục tiêu của Masdar City là trở thành một trong những đô thị bền vững nhất thế giới. Mọi khía cạnh của việc quy hoạch và kiến trúc đô thị đều hướng tới giải quyết mục tiêu này.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4508709